Là một fan cuồng chân chính của truyện ngôn tình trinh thám, sau nhiều năm tu luyện mình đã đúc kết được list truyện tâm đắc nhất về thể loại này, các bạn đã xem bao nhiêu truyện trong số này rồi nè?

1. Nhất Phẩm Ngỗ Tác – Phượng Kim

 • Thể loại: Ngôn tình, Cổ đại, Xuyên không, Trinh thám, Pháp y, Tâm lý tội phạm, Nữ cường
 • Tình trạng: Đã hoàn gần 1.000 chương

Kiếp trước Mộ Thanh là chuyên gia pháp y, nàng trọng sinh về thời cổ đại sống đến năm 16 tuổi thì cha nàng bị giết hại bởi một kẻ thù cực kỳ hùng mạnh, Mộ Thanh nữ cải nam trang tòng quân để điều tra về cái chết của cha.

Nữ chính là nhân vật xịn sò nhất truyện, 2/3 truyện là đất diễn của thần thám pháp y Mộ Thanh, tình tiết khám nghiệm tử thi và phân tích tâm lý tội phạm trong truyện được tác giả mô tả cực kỳ chặt chẽ. Nam chính nam phụ đều thu hút nhưng vẫn không cool ngầu bằng nữ chính đâu nha!

2. Freud Thân Yêu– Cửu Nguyệt Hi

 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Trinh thám, Tâm lý tội phạm
 • Tình trạng: Đã hoàn 79 chương

Nàng luật sư Chân Ý tình cờ gặp lại mối tình đầu hồi cấp hai Ngôn Cách, một chàng trai cực kỳ ít nói và lạnh nhạt. Cả hai cùng vướng vào nhiều vụ án nghiêm trọng, từ đó từng sự thật về mối quan hệ giữa hai người dần được phanh phui, Chân Ý phát hiện ra tình cảm Ngôn Cách dành cho mình không hề ít ỏi như cô vẫn nghĩ.

Những vụ án trong truyện rất ly kỳ và hấp dẫn, hung thủ đều giấu mặt sau những tấm mặt nạ đẹp đẽ nhất, kể cả bản thân Chân Ý cũng không ngờ được chính cô là một mối nguy cho xã hội.

3. Giải Phẫu Sư: Tân Khái Niệm Pháp Y – Vũ Trần

 • Thể loại: Trinh thám, Pháp y, Ngôn tình, Hiện đại, Kinh dị
 • Tình trạng: Đã hoàn hơn 1.000 chương

Mộ Dung Vũ Xuyên là một thanh niên 23 tuổi đang học Thạc sỹ chuyên ngành pháp y. Hắn sống tuỳ ý và không chịu ràng buộc bởi bất cứ chuyện gì, tuy nhiên kỹ năng về pháp y và óc phân tích cực tốt nên được Sở cảnh sát trọng dụng. Đồng hành cùng hắn là cô bạn thân kiêm tổ trưởng Tổ chuyên án Lục Tiểu Đường và cô sinh viên pháp y ngây thơ nhưng ngực to Seto Minako... Rốt cuộc thì Mộ Dung Vũ Xuyên sẽ chọn ai? Đọc tới những chương cuối cùng để biết nha.

4. Trâm – Châu Văn Văn

 • Thể loại: Ngôn tình, Cổ đại, Nữ cường, Trinh thám, Ngược nhẹ
 • Tình trạng: Đã hoàn, gồm 4 quyển (123 chương)

Tiểu thư Hoàng Tử Hà từ nhỏ đã có tài phá án, đến tuổi cập kê nàng gánh trên mình tội danh sát hại cả nhà vì một chữ tình, bị truy nã khắp trời nam đất bắc. Trong lúc chạy trốn nàng gặp được Quỳ Vương Lý Thư Bạch rồi trở thành hoạn quan tùy tùng của hắn, từ đó phá giải không ít vụ án trong chốn kinh thành. Các vụ án trong truyện lồng ghép vào nhau, xâu chuỗi thành một vụ án cực lớn, chất trinh thám trong truyện nổi trội hơn nhiều so với tình cảm.

5. Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến – Đinh Mặc

 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Trinh thám, Tâm lý tội phạm
 • Tình trạng: Đã hoàn 87 chương

Giản Dao là sinh viên năm cuối khoa Anh ngữ, tình cờ trở thành trợ lý cho chuyên viên tâm lý tội phạm thiên tài Bạc Cận Ngôn. Từ lúc ban đầu cho rằng anh là người lập dị gàn dở, Giản Dao dần nhận ra con người thật trong sáng của anh, rồi trở thành món quà quý giá nhất trong đời Bạc Cận Ngôn. Hai người cùng nhau trải qua nhiều vụ án ly kỳ rùng rợn, hãy yên tâm là chất trinh thám trong truyện của Đinh Mặc sẽ không làm bạn thất vọng.

6. Người Điều Khiển Tâm Lý – Dực Tô Thức Quỷ

 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Trinh thám
 • Tình trạng: Đã hoàn 67 chương

Nữ chính Mộc Cửu là tiến sĩ tâm lý tội phạm trẻ tuổi có tính tình kỳ quặc biến thái, nam chính Tần Uyên là đội trưởng Đội Điều tra Đặc biệt, tính tình nghiêm nghị lạnh lùng nhưng rất có trách nhiệm. Hai người cùng nhau trải qua nhiều vụ án lớn hóc búa rồi dần dần nảy sinh tình cảm với nhau.

7. Nữ Ngỗ Tác Hoạ Cốt – Li Đa Ô

 • Thể loại: Ngôn tình, Cổ đại, Xuyên không, Trinh thám, Nữ cường
 • Tình trạng: Đã hoàn, bản dịch đến chương 370

Nữ chính là một nhà khảo cổ học, xuyên không thành thứ nữ Kỷ Vân Thư của Kỷ gia, vốn là con của nữ tử thanh lâu nên không ai thương, bị bỏ quên tới mức đói chết. Nữ chính rời khỏi Kỷ gia, cải nam trang làm hoạ sư trang điểm người chết, giúp nha môn phá nhiều vụ án hóc búa. Nam chính là Vương gia Cảnh Dung văn võ song toàn nhưng bị thất sủng, từ nhỏ đã được nuôi dưỡng bên ngoài hoàng cung. Vì muốn phá vụ ấn chấn động từ 14 năm trước, Cảnh Dung tìm tới nhờ Kỷ Vân Thư giúp đỡ, thế là tim bay đầy trời. =))

8. Lễ Tình Nhân Đẫm Máu – Đào Đào Nhất Luân

 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Nữ cường, Trinh thám
 • Tình trạng: Đã hoàn 39 chương

Thư Tầm là chuyên gia tâm lý tội phạm từ nước ngoài trở về, hợp tác phá án với đội cảnh sát do Tả Kình Thương dẫn đầu. Kỳ thực hai người bọn họ từng yêu nhau, cũng từng hận nhau, để rồi xa nhau, bây giờ gặp lại, Tả Kình Thương quyết định không để cô rời xa mình nữa. Các vụ án trong truyện rất hấp dẫn và đẫm máu, nữ chính trầm tĩnh tự tin, nam chính thông minh vô sỉ… Đây là một trong những bộ ngôn tình trinh thám hay nhất mình từng đọc.

9. Hướng Dẫn Xử Lý Rác Thải – Mộng Lý Nhàn Nhàn

 • Thể loại: Ngôn tình, Trinh thám, Hiện đại, Điều tra
 • Tình trạng: Đã hoàn 129 chương

Truyện này hết 9/10 là các vụ án xuyên suốt từ đầu đến cuối, chỉ có tí tẹo tình cảm giữa hai nhân vật chính mà thôi. Lâm Gia Mộc và Trịnh Đạc cùng mở một văn phòng chuyên giải quyết các vụ… ly hôn. Toàn bộ truyện có gần hai mươi vụ, đôi khi sẽ khiến bạn rất xót xa. Những câu trích dẫn trong truyện cũng rất thú vị và ý nghĩa, đây là một bộ truyện hay đáng đọc.

10. Anh Phát Bệnh Rồi... Em Đến Đây! - Quỷ Miêu Tử

 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Trinh thám, Nữ cường, Hài hước
 • Tình trạng: Đã hoàn 128 chương

Hứa Luật là nữ bác sĩ pháp y danh tiếng, đồng thời cũng là nữ cường mê trai biến thái. Đường Tố là chuyên gia tâm lý học IQ cao nhưng EQ thì bằng không, đương nhiên anh cũng rất biến thái quái gở, bởi vậy cặp đôi này chính là tuyệt phối. Các vụ án trong truyện đều xen lẫn tình cảm của nam nữ chính, cách hành văn hài hước nhưng không kém phần kịch tính, truyện đọc rất thư giãn và giải trí nha.

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =