Tết Canh Tý đến sát đít rồi các mọt ngôn tình ạ, mọi người đã thủ sẵn một bộ sưu tập để dành đọc trong Tết chưa? Nếu vẫn chưa tìm được truyện hay để đọc thì mời các mọt đọc bài viết Top 5 truyện ngôn tình đọc trong Tết Canh Tý 2020 dưới đây nhé!

1. Tôi Có Mắt Âm Dương:

 • Tác giả: Bệ Hạ Bất Thượng Triều
 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Xuyên không, Sủng ngọt
 • Tình trạng: Đang ra (đến chương 105)

Cô nàng sợ ma Diệp Tuệ sau khi xuyên vào nữ nhân vật phụ ác độc trong một quyển sách thì phát hiện mình có đôi mắt âm dương, từ đó ngày nào cô cũng thấy ma thấy quỷ vất vưởng khắp nơi.

Nhưng vậy vẫn chưa đủ, chuyện bất ngờ cũng còn nhiều. Cô xuyên sách và trở thành một phụ nữ trẻ đã có chồng (Ơ hay, lược bỏ sẵn mấy bước quen nhau yêu đương kết hôn luôn rồi)! Chồng cô hơn cô 7 tuổi, theo tiểu thuyết thì anh là một người đàn ông vô dụng và không có nghề ngỗng gì, chỉ sống nhờ tiền trợ cấp của gia đình. Nhưng ưu điểm của anhlà anh có số mệnh chí dương chí cương nên lũ ma quỷ quanh cô rất sợ hãi không dám đến gần.

Không sao, cô đã quyết định sẽ nuôi anh chồng này, chỉ cần ngày ngày anh cho cô... sờ một tí để không phải trông thấy mấy con ma thích làm mấy trò tào lao dọa người trước mắt cô là được.

Các bạn vào đây đọc bài review đầy đủ của truyện nhé: Tôi Có Mắt Âm Dương - nhưng mà tôi sợ ma lắm.

Và đọc truyện online miễn phí ở đây: Tôi Có Mắt Âm Dương.

Tôi Có Mắt Âm Dương

2. Xuyên Thành Em Gái Vai Ác:

 • Tác giả: Tuyết Mặc
 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Xuyên không, Hài hước, Sủng ngọt
 • Tình trạng: Đang ra (đến chương 80)

Nữ minh tinh Thẩm Du (ok mình biết các bạn vừa bị sặc nước miếng, nhưng đây đúng là tên của nữ chính :)) ) 27 tuổi xuyên vào một quyển sách, cô có một người anh trai là trùm cuối siêu phản diện của truyện, vì anh ta luôn tranh đấu với nam chính nên hai anh em có kết cục vô cùng bi thảm.

Đã vậy, hắn ta còn là boss phản diện bị bệnh thần kinh! Tính tình thì tuỳ hứng, kiêu căng, hay nổi điên làm càn, nhưng kỳ thực lại là kẻ cực kỳ tâm cơ. Xem ra kế hoạch giải cứu ông anh nuôi bị bệnh thần kinh còn chưa đâu vào đâu thì cô đã bị hắn ăn sạch sành sạch cửa nhà rồi...

Các bạn vào đây đọc bài review đầy đủ của truyện nhé: Xuyên Thành Em Gái Vai Ác - Anh trai tôi bị bệnh thần kinh!.

Và đọc truyện online miễn phí ở đây: Xuyên Thành Em Gái Vai Ác.

Xuyên Thành Em Gái Vai Ác

3. Hắn Là Cố Chấp Cuồng:

 • Tác giả: Linh Công Chúa
 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Sủng
 • Tình trạng: Đã hoàn (32 chương)

Năm 4 tuổi, Thư Lượng tận mắt chứng kiến cảnh cha giết mẹ rồi tự sát khiến anh bị bệnh tự kỷ, trầm cảm nặng, dẫn đến tâm thần phân liệt, thần kinh không ổn định, hay nói nôm na là bị "bệnh thần kinh" (@.@" anh này ảnh bệnh thật nha mấy nàng, xem mà hoảng luôn!).

Nữ chính Lục Yên Vân là một người thông minh hoạt bát, cô được điều tới dạy ở trường Thư Lượng và là giáo viên chủ nhiệm lớp anh. Cô 25 tuổi, anh 20, nhưng tình cảm anh dành cho cô là kiểu tình yêu mãnh liệt nhất mình từng thấy trong truyện ngôn tình.

Đọc truyện, bạn sẽ không ít lần cảm thấy đau lòng đến mức tim thắt lại. Ừ thì ai mà gặp được người yêu mình như vậy cũng sẽ đau lòng thôi, và còn sợ hãi nữa. Nhưng nữ chính cũng dần vượt qua được sự sợ hãi và bắt đầu yêu thương anh. Một bộ truyện ngắn chỉ có 32 chương nhưng sẽ làm bạn thổn thức, tin mình đi!

Các bạn vào đây để đọc bài review đầy đủ của truyện nhé: Hắn Là Cố Chấp Cuồng - một tình yêu si mê điên dại.

Và đọc truyện online miễn phí ở đây nha: Hắn Là Cố Chấp Cuồng.

Hắn Là Cố Chấp Cuồng

4. Phong Thủy Sư:

 • Tác giả: Phượng Kim
 • Thể loại: Ngôn tình, Trọng sinh, Cổ đại, Nữ cường, Dị năng
 • Tình trạng: Đã hoàn (dịch đến chương 107)

Đây là tác phẩm về bói toán phong thủy cực kỳ đình đám đã đưa tên tuổi của tác giả Phượng Kim lên hàng ngũ đại đại ngôn tình. Nữ chính của Phượng Kim luôn là nữ cường nên bạn nào thích thể loại này có thể yên tâm nhảy hố, đảm bảo sẽ không phải thất vọng.

Gần ba mươi tuổi, Hạ Thược sống quay cuồng với cuộc sống ở một thành thị hiện đại nhưng cô vẫn giữ cho mình một trái tim nhân hậu. Trong một lần cứu người, cô chết đi và được trọng sinh trở lại năm chín tuổi, đồng thời được trời xanh ưu ái ban cho Thiên Nhãn. Từ đó cuộc sống "thần côn" của cô bắt đầu, mở ra một truyền kỳ thế giới về một thần côn thiên tài.

Các bạn xem bài review truyện ở đây nè: Đọc Phong Thủy Sư để có những bài học bổ ích về phong thủy.

Và đọc truyện online miễn phí ở đây nha: Phong Thủy Sư.

Phong Thủy Sư (Trọng sinh chi thiên tài thần côn)

5. Trâm - Nữ Hoạn Quan:

 • Tác giả: Châu Văn Văn
 • Thể loại: Ngôn tình, Trinh thám, Cổ đại
 • Tình trạng: Đã hoàn (gồm 04 quyển)

“Trâm" của tác giả Châu Văn Văn là một series dài gồm 04 tập truyện, các vụ án trong series này cũng ngày càng hấp dẫn và ly kỳ, kèm theo tình cảm của nam chính và nữ chính dần phát triển theo từng tập, để rồi sau đó đơm hoa kết trái ở những tập sau cùng.

Đây là kiểu tình yêu nảy sinh từ từ giữa hai con người chịu nhiều tổn thương chứ không phải kiểu vừa gặp đã yêu thường thấy trong các bộ ngôn tình. Tình cảm vốn đến không dễ dàng, cũng như việc phá một vụ án. Chẳng có vụ án thú vị hấp dẫn nào lại có thể phá được ngay từ đầu mà không phải trải qua nhiều khó khăn trắc trở.

Tình cảm con người cũng hệt như vậy, trái ngọt tình yêu chỉ kết quả khi được chăm bón bằng tình cảm dài lâu. Nếu bạn muốn xem những vụ án hay mà không quá đẫm máu, xem một chuyện tình nhẹ nhàng đơm hoa kết trái chứ không phải kiểu tình yêu mì ăn liền như các bộ ngôn tình hiện nay, vậy thì “Trâm” chính là câu chuyện dành cho bạn.

Xem bài review truyện ở đây: Trâm - Nữ hoạn quan có tài phá án độc nhất vô nhị.

Các bạn đọc truyện online miễn phí ở đây nha: Trâm - Nữ Hoạn Quan.

Trâm - Nữ Hoạn Quan

Chúc các bạn có một mùa Tết Nguyên đán 2020 thật vui và ấm áp bên gia đình. Niềm vui sẽ nhân đôi khi mọt ngôn tình như chúng ta được đọc những bộ truyện hay phải không nè?

- GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH -