1. Giải Phẫu Sư - Tân Khái Niệm Pháp Y

 • Tác giả: Vũ Trần
 • Thể loại: Trinh thám, Pháp y, Hiện Đại, Tình cảm, Rùng rợn
 • Tình trạng: Đã hoàn (Dịch xong Quyển 1 - 149 chương)

Nhân vật chính của bộ truyện là Mộ Dung Vũ Xuyên, một thanh niên đang học hệ Thạc sỹ chuyên ngành pháp y tại Đại học Y. Mộ Dung Vũ Xuyên là một kẻ sống tuỳ ý và không chịu ràng buộc bởi bất cứ chuyện gì. Tuy nhiên kỹ năng về pháp y của hắn rất tốt, khả năng quan sát nhạy bén và óc phân tích tỉ mỉ không bỏ sót một chi tiết nào giúp hắn trở thành một bác sĩ pháp y chuyên nghiệp và tài năng.

Là một trong những bộ trinh thám pháp y hiện đại hay nhất năm 2019, Giải Phẫu Sư - Tân Khái Niệm Pháp Y xứng đáng nằm ở vị trí top 1 trong danh sách nhờ vào các tình tiết hấp dẫn, cách dẫn truyện rùng rợn hồi hộp của tác giả và chuyện tình tay ba gay cấn giữa nam chính Mộ Dung Vũ Xuyên với hai hồng nhan tài sắc vẹn toàn bên cạnh.

Các bạn đọc bài review đầy đủ của truyện nhé: Review truyện Giải Phẫu Sư - Tân Khái Niệm Pháp Y

Và đọc truyện online miễn phí ở đây: Giải Phẫu Sư - Tân Khái Niệm Pháp Y

Giải Phẫu Sư - Tân Khái Niệm Pháp Y - Top 1 danh sách trinh thám pháp y đáng xem

2. Vi Tử Giả Đại Ngôn

 • Tác giả: Tuyết Nhi Cách Cách
 • Thể loại: Trinh thám, Pháp y, Hiện Đại, Kinh dị
 • Tình trạng: Đã hoàn (Dịch đến chương 84)

Vi Tử Giả Đại Ngôn là câu chuyện xoay quanh bác sĩ pháp y Chu Hải, anh là một đội trưởng pháp y tại Trung tâm giám định tư pháp của Cục công an Đông Nam, công việc chính của anh là kết hợp với cảnh sát khu vực để giám định pháp y, tìm hiểu nguyên nhân cái chết và phương thức gây án, đồng thời phác thảo đặc điểm hung thủ.

Trung bình mỗi một vụ án gói gọn trong khoảng 10 chương, vừa đủ để đọc mà không khiến độc giả ngán ngẩm. Lượng kiến thức pháp y truyện mang lại cho người đọc cũng là một điểm cộng rất lớn. Mỗi một vụ án trôi qua bạn sẽ học được thêm một số kiến thức thú vị về pháp y mà vẫn có thể ứng dụng thực tiễn vào cuộc sống.

Các bạn đọc bài review đầy đủ của truyện nhé: Vi Tử Giả Đại Ngôn — Câu chuyện đằng sau những xác chết

Mời các bạn đọc truyện ở đây: Vi Tử Giả Đại Ngôn

Vi Tử Giả Đại Ngôn - Truyện trinh thám pháp y mang lại nhiều kiến thức thú vị

3. Nữ Ngỗ Tác Họa Cốt

 • Tác giả: Li Đa Ô
 • Thể loại: Ngôn tình, Trinh thám, Pháp y, Cổ đại, Xuyên không
 • Tình trạng: Đã hoàn 1.535 chương (dịch được 359 chương)

Nữ chính Kỷ Vân Thư là một nhà khảo cổ học nổi tiếng ở thế kỷ 21, cô bị xuyên không về thời cổ đại và nhập vào thân thể cô thứ nữ Kỷ Vân Thư của Kỷ gia. Kỷ gia là thế gia có tiếng ở Cẩm Thành, hai thiếu gia hiện đang làm quan lớn trong triều, đại tiểu thư thì được ngầm định là thái tử phi tương lai.

Mẹ của thứ nữ Kỷ Vân Thư vốn là một nữ tử phong trần trong chốn thanh lâu nên cô không được Kỷ gia coi trọng, bị bỏ mặc nên đã chết đói dù chỉ mới 13 tuổi. Sau khi linh hồn của nhà khảo cổ học Kỷ Vân Thư xuyên về, để kiếm tiền nuôi sống bản thân, nữ chính giả trang thành đàn ông và làm việc ở nha môn với tư cách là một họa sư chuyên vẽ tranh phục hồi thi thể.

Mời các bạn đọc truyện ở đây: Nữ Ngỗ Tác Họa Cốt

Nữ Ngỗ Tác Họa Cốt - truyện trinh thám pháp y cổ đại

4. Trâm - Nữ Hoạn Quan

 • Tác giả: Châu Văn Văn
 • Thể loại: Ngôn tình, Trinh thám, Pháp y, Cổ đại
 • Tình trạng: Đã hoàn (18 chương)

“Trâm” của tác giả Châu Văn Văn là một series ngôn tình trinh thám gồm 04 tập, các vụ án cũng ngày càng hấp dẫn và ly kỳ hơn qua từng tập truyện, tình cảm của nam chính và nữ chính cũng dần phát triển và đơm hoa kết trái ở những tập sau cùng.

Nếu bạn muốn xem những vụ án trinh thám pháp y hay mà không quá đẫm máu, và tình cảm nhẹ nhàng đơm hoa kết trái từ từ theo năm tháng của nam chính nữ chính chứ không phải kiểu tình yêu mì ăn liền như các bộ ngôn tình hiện nay, vậy thì “Trâm” chính là câu chuyện dành cho bạn.

Mời các bạn đọc truyện ở đây: Trâm - Nữ Hoạn Quan

Trâm - nữ hoạn quan chịu oan khuất sát hại cả nhà

5. Nữ Pháp Y Mau Nhảy Vào Trong Bát

 • Tác giả: Thuận Bảo Bảo
 • Thể loại: Ngôn tình, Trinh thám, Pháp y, Hiện đại, Nữ cường
 • Tình trạng: Đã hoàn (158 chương)

Nữ chính của truyện là Tăng Dĩ Nhu, một cô bác sĩ pháp y mới nhậm chức ở sở cảnh sát, tính tình lạnh nhạt và cô độc, không có mối quan hệ tốt với những người chung quanh. Bí ẩn về thân thế và quá khứ đen tối của cô là một ẩn số thú vị của truyện. Đặc biệt EQ tình cảm của cô cực kỳ thấp nên làm khổ nam chính cũng không ít lần.

Nam chính Khúc Mịch là một chuyên gia tâm lý tội phạm có IQ cực cao nhưng tính tình lại rất kiêu ngạo và vô cùng lập dị. Sau ba năm nghiên cứu chuyên sâu ở bệnh viện tâm thần, hiện tại anh ta trông cũng chẳng khác gì một bệnh nhân trong đó. Nhưng mối tình sét đánh với nữ chính Dĩ Nhu đã khiến anh ta trút bỏ lớp áo bệnh nhân và mặc vào áo đội trưởng đội cảnh sát hình sự.

Đây là một bộ truyện ngôn tình trinh thám hiện đại rất đáng xem, đảm bảo bạn sẽ cười không ngừng với cái bệnh tâm thần của anh nam chính và quá trình cua gái cực gắt của anh, cũng như sẽ phải sợ hãi không ít trước những vụ án rùng rợn và ghê sợ của truyện.

Mời các bạn đọc truyện ở đây: Nữ Pháp Y Mau Nhảy Vào Trong Bát

Nữ Pháp Y Mau Nhảy Vào Trong Bát - cô pháp y có EQ cực thấp

- GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH -