1. Anh Chỉ Là Một

- Thể loại: Hài hước, Sủng, Showbiz, Nam chính đa nhân cách
- Tác giả: Xuân Phong Lựu Hỏa
- Tình trạng: Hoàn thành
- Link đọc truyện: Anh Chỉ Là Một

Nhận xét

Truyện ngắn, tiết tấu nhanh nhưng đầy đủ các cung bậc cảm xúc. Nữ chính là một nữ diễn viên tài năng nhưng không được trọng dụng vì vết sẹo trên trán. Nam chính là một doanh nhân tài ba nhưng lại mắc bệnh đa nhân cách. Đặc biệt là nhân cách thứ hai là một tên nghiện tình dục nên anh đã cố gắng cùng bác sĩ đè ép nhân cách này. Nam nữ chính ngoài ý muốn dây dưa với nhau vì một vụ tai nạn, lúc đó nhân cách thứ 2 của anh cũng bị thức tỉnh và bắt đầu bám theo chị. Cả một quá trình đều là ngọt sủng. Rồi đến lúc nhân cách thứ nhất thức tỉnh, cứ tưởng sẽ bắt đầu ngược nhưng không hề, anh chỉ là thay đổi tính cách ngoài lạnh trong nóng thôi chứ vẫn yêu thương chị. Giống như cái tên truyện “Anh Chỉ Là Một”, cho dù là nhân cách nào thì tình yêu của anh vẫn còn đó. Ngoài chuyện tình cảm đáng yêu đầy ngọt ngào ra thì truyện cũng có thêm một chút cẩu huyết về thân thế của nữ chính để thêm thú vị.

2. Chứng Vọng Tưởng Của Hoắc Tiên Sinh

- Thể loại: Hài hước, Ngọt sủng,  Nam chính vọng tưởng
- Tác giả: Ai Lam
- Tình trạng: Hoàn thành
- Link đọc truyện: Chứng Vọng Tưởng Của Hoắc Tiên Sinh

Nhận xét

Một câu chuyện ngọt ngào giữa một cô gái lạc quan tươi sáng và một anh chàng mắc chứng vọng tưởng giai đoạn cuối âm trầm. Có thể nói nếu xét ở phương diện thực tế thì một người biến thái vọng tưởng nặng như nam chính là kiểu người khiến mọi người đều sợ hãi. Nhưng dưới ngòi bút của tác giả thì câu chuyện tình yêu của hai người cũng trở nên hài hước và đầy ngọt ngào hơn.

Vốn dĩ lần đầu hai người gặp nhau là vào một buổi chiều mưa khi nam chính chuẩn bị thực hiện kế hoạch giết người. Nhưng định mệnh ngày ấy đã ngăn anh trở thành tên giết người hàng loạt. Và cũng từ đó nam chính bắt đầu quan sát nữ chính từ xa.

Sau đó duyên phận dẫn dắt cho hai người đến gần nhau hơn nhờ một buổi xem mắt nhầm đối tượng. Nữ chính cứ tưởng bản thân đi xem mắt vô tình câu được con rùa vàng mà không biết thật ra mình đã bị đối phương để ý lâu rồi. Thế là từ xem mắt tiến triển dần đến việc kết hôn.

Nam chính từ không có được nữ chính cho đến thành chồng nữ chính, lòng tham càng ngày càng lớn nên vừa yêu nhưng lại vừa sợ chị biết được mặt tối của anh mà bỏ rơi anh. Nhưng cây kim trong bọc rồi cũng có ngày lòi ra. Và chị nhà thật sự yêu anh nên đã cùng anh chữa trị căn bệnh đó. Tất nhiên là từ đầu đến cuối đều là những tình tiết ngược cẩu độc thân chúng ta. Bonus thêm là trong truyên có cảnh H ngọt ngào của cả hai đó nha.

3. Phu Quân Ngây Thơ Nhất Thiên Hạ

- Thể loại: Cổ đại, Xuyên không, Điền văn, Ngọt sủng, Nam chính tự bế
- Tác giả: Duyệt Vi
- Tình trạng: Hoàn thành
- Link đọc truyện: Phu Quân Ngây Thơ Nhất Thiên Hạ

Nhận xét

Một câu chuyện xuyên không mà nữ chính không quá tài giỏi xoay chuyển thiên hạ, hay là vạn năng làm được mọi thứ. Đúng với thể loại điền văn, cả cốt truyện đều là những khung ảnh bình dị và ngọt ngào giữa nam nữ chính. Nữ chính xuyên không vào cơ thể một thiếu nữ mà không được ai trong gia đình coi trọng, lại phải bị bắt thế đích nữ gả cho một tên ngốc. Đối với cô thì gả cho kẻ ngốc nhưng được ăn no rồi chết không cần tranh đấu với tiểu thiếp như vậy còn tốt hơn ở trong cái nhà này. Thế là duyên phận nam nữ chính mở ra từ đây.

Ở đây, nam chính ngốc từ đầu đến cuối chứ không phải giữa chừng hết bệnh như nhiều tác phẩm khác. Cuộc sống của nam chính từ bé đến lớn đều sống trong sự bao bọc của cha mẹ, sự yêu thương kèm theo áy náy của người anh song sinh vì nghĩ bản thân đã lấy hết trí tuệ của em mình. Và cho đến khi nữ chính gả tới, nam chính dần dần trở nên thân cận và không thể sống thiếu nữ chính. Tuy ngốc nghếch nhưng sự ngây thơ đáng yêu của nam chính vẫn khiến người đọc tan chảy. Tình cảm của hai người cũng đầy sự ngọt ngào đáng yêu. Ai nói mắc bệnh tâm lý là sẽ không thể yêu đương chứ.

4. Trùng Sinh Yêu An Tử Thiên

- Thể loại: Trọng sinh, Hiện đại, Thanh mai trúc mã, Sủng, Nam chính tự bế
- Tác giả: Chi Hoãn
- Tình trạng: Hoàn thành
- Link đọc truyện: Trùng Sinh Yêu An Tử Thiên

Nhận xét

Nam chính có tài nhưng có tật, là thiên tài kinh doanh nhưng mắc chứng tự bế khiến bản thân không muốn tiếp xúc với ai ngoài nữ chính. Ở kiếp trước, bởi vì tình yêu cố chấp và biến thái của nam chính khiến nữ chính là một cô gái mới lớn phải trốn chạy. Cũng vì thế mà nữ chính bỏ qua một người yêu cô chân thành nhất. Có thể xem là nữ chính ích kỷ, nhưng khi bản thân bị bao vây quá ngột ngạt thì con người sẽ theo bản năng muốn vùng vẩy nên việc làm của nữ chính mình có thể hiểu cho cô.

Sau khi trọng sinh, có lẽ bản thân nữ chính đã đủ chính chắn để đối diện với tình yêu của nam chính. Cô cũng yêu anh, chẳng qua ở kiếp trước vì sự biến thái của anh cùng với sự ích kỷ của bản thân cô nên cô mới trốn chạy. Trọng sinh về nữ chính đã đối diện và chủ động với nam chính. Ở đời này, cô bao dung với tình yêu cô chấp biến thái của anh, cùng anh tạo nên một gia đình hạnh phúc.

Truyện bắt đầu ở kiếp sau của nữ chính nên cũng không có cảnh nữ chính trốn khỏi nam chính. Cả hai ngọt ngào, nếu nói ngược thì cũng là do nam chính ghen tuông tự suy diễn chứ chị vẫn yêu anh vô cùng.