Nói đến Nam Phương Lệ Chi, tuy không phải là một tác giả quá nổi tiếng trong giới đọc ngôn tình ở Việt Nam, nhưng cô cũng được xem là một đại thần ngôn tình ở Trung Quốc. Lối hành văn chắc chắn, không chỉ nhân vật chính mà cả nhân vật phụ của cô cũng đều rất có màu sắc. Có thể nói, trong giới điền văn thì Nam Phương Lệ Chi chính là một tác giả tiêu biểu cho thể loại này. Các tác phẩm của cô có thể được xem là chất lượng và đáng để đọc.

1. Trọng Sinh 80 Làm Giàu Ký

- Thể loại                        : Cổ xuyên kim, Trọng sinh, Cưới trước yêu sau, Làm ruộng, Ngọt sủng
- Tình trạng                    : Hoàn thành
- Tình trạng dịch          : Đang ra
- Số chương                  : 681 chương + 12 PN
- Link bản dịch              : Trọng Sinh 80 Làm Giàu Ký (Bản dịch)

Nhận xét

Bộ truyện thuộc thể loại làm ruộng, lấy bối cảnh thời kỳ cận đại. Nữ chính của tác phẩm vốn là tiểu thư thời cổ đại, được nuôi dưỡng dạy dỗ gia giáo vô cùng kỹ lưỡng. Nhưng sau đó lại bất đắc dĩ xuyên vào một cô gái hết ăn lại nằm của niên đại này. Nữ chính dựa vào những tài năng được dạy ở kiếp trước để tỏa sáng và từng bước làm giàu.

Ngoài nữ chính ra thì truyện còn có một cô nữ phản diện cũng là dân trọng sinh. Cũng là người ngán chân nữ chính trên con đường làm giàu. Nhưng thông qua nhân vật này, người đọc có thể thấy rằng, không phải ai trọng sinh cũng đều sẽ đi lên được đỉnh cao nhân sinh.

Bàn tay vàng của nữ chính khá lớn, đọc khá sảng, nhưng chỉ thích hợp để giải trí. Nếu quá chú trọng logic thì không nên lọt hố.

2. Thập Niên 60: Làm Giàu, Dạy Con

- Thể loại                        : Xuyên thư, Làm giàu, Trạch đấu, Ngọt sủng, Tùy thân không gian
- Tình trạng                    : Hoàn thành
- Tình trạng dịch          : Hoàn thành
- Số chương                  : 694 chương + 7PN
- Link bản dịch              : Thập Niên 60: Làm Giàu, Dạy Con (Bản dịch FULL)

Nhận xét

Nữ chính đột nhiên sở hữu không gian, lại trong thời gian ngắn có những giấc mơ khác thường nên cô tiên đoán có thể bản thân sẽ xuyên qua. Trước lúc xuyên không, nữ chính đã chuẩn bị vật tự dự trữ trong không gian. Không lâu sau đó nữ chính đã xuyên vào tiểu thuyết cô từng đọc và có 3 đứa con với vai ác. Cô dựa vào vật tư đã chuẩn bị sẵn mà từng bước một thay đổi hoàn cảnh sống khó khăn trong thời kỳ những năm 1960 này.

Câu chuyện này chủ yếu là kể về cuộc sống sinh hoạt bình đạm từ bần nông phấn đấu trở thành phú hào. Nhịp văn chậm rãi và tĩnh lặng. Truyện không có nhiều yếu tố xung đột hay kích động. Sẽ có những vẫn đề tranh chấp trong gia đình, cũng có những cực phẩm thân thích nhưng cũng được tác giả giải quyết rất nhanh.

LINK REVIEW: Thập Niên 60: Làm Giàu, Dạy Con

3. Thập Niên 70: Sống Lại Làm Giàu

- Thể loại                        : Cổ xuyên kim, Trọng sinh, Làm giàu, Cẩm lý thể chất
- Tình trạng                    : Hoàn thành
- Tình trạng dịch          : Hoàn thành
- Số chương                  : 397 chương
- Link bản dịch              : Thập Niên 70: Sống Lại Làm Giàu (Bản dịch FULL)

Nhận xét

Nội dung kể về nữ chính Sở Sở, vốn dĩ sinh ra ở thời cổ đại, có mối duyên nợ với Thế tử gia. Sau khi chết đi lại xuyên vào thời cận đại này và gặp được kiếp sau của người mình yêu. Không những chỉ là đơn thuần gặp lại, nữ chính còn trở thành vợ của Thế tử.

Ngoài quá trình phát triển làm giàu của nam nữ chính ra, còn có sự góp mặt của một nữ trọng sinh. Cô nữ phụ này cũng là một nhân tố làm giàu trong tác phẩm. Vốn dĩ mắc phải lỗi lầm trong hôn nhân kiếp trước, từ bỏ người chồng cũng chính là anh trai của nam chính. Đến cuối đời hối hận gặp lại chồng cũ và nối lại tình xưa. Cô này trọng sinh về quyết tâm sửa lỗi và ở bên cạnh chồng mình, cố gắng dựa vào ký ức kiếp trước để làm giàu.

Tổng thể tác phẩm vẫn mang đậm chất của Nam Phương Lệ Chi, xây dựng bối cảnh điền văn rất tốt. Quá trình làm giàu khá sảng. Nhưng về phần nữ chính, mình cảm thấy không mấy gây ấn tượng. Một phần vì người làm giàu chủ yếu là nam chính và nữ phụ, nữ chính chỉ phụ trách mang vận may tới chứ không hề có tài năng gì đặc biệt.