Top Ngôn Tình xin được trở lại với danh sách 5 truyện có plot twist xoắn não gây sốc toàn tập! Từ ngôn tình đến trinh thám và cả tiên hiệp... bạn sẽ phải há hốc mồm với các truyện dưới đây:

1. Bí Mật Của Naoko

 • Tác giả: Higashino Keigo
 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Tâm lý
 • Tình trạng: Đã hoàn (46 chương)

Chàng kỹ sư trẻ Heisuke 35 tuổi có một gia đình ấm áp bình dị với người vợ và cô con gái đáng yêu, nhưng tất cả đều đã bị phá hủy khi một tai nạn giao thông giết chết vợ anh, còn đứa con thì rơi vào hôn mê sâu và có khả năng phải sống thực vật cả đời.

Thế nhưng mọi bi kịch chỉ thực sự bắt đầu khi cô con gái Monami của anh tỉnh lại, nhưng linh hồn bên trong lại là Naoko vợ anh, người mà anh hết mực yêu thương. Rõ ràng biết đó là vợ mình nhưng không thể chạm vào, cuộc sống của hai người rơi vào bế tắc.

“…Heisuke nhìn vào bóng tối, thầm nghĩ không biết gã vừa mất vợ hay mất con gái.”

Nhưng nếu chuyện chỉ có thế thì đây đã không phải là tác phẩm của bậc thầy Higashino Keigo. Hãy đọc và cảm nhận hết mọi dằn vặt đau đớn của các nhân vật, đồng thời chuẩn bị tinh thần để đón nhận hết cú twist này đến cú twist khác nhé!

Mời các bạn đọc truyện ở đây: Bí Mật Của Naoko.

Bí Mật Của Naoko - người phụ nữ nhập vào thân xác con gái nhỏ

2. Kịch Bản Không Phải Như Vậy

 • Tác giả: Tử Vũ Nguyệt Diên
 • Thể loại: Đam mỹ, Mau xuyên, Hài hước
 • Tình trạng: Đã hoàn (19 chương)

Có thể dùng ba câu sau để khái quát toàn bộ câu chuyện: (1) Tra công ngược tiện thụ, (2) Tiện thụ tâm như tro tàn, rời khỏi tra công, (3) Tra công hoàn toàn tỉnh ngộ, đi tìm người khác, hết!

Ủa ủa khoan khoan, tình tiết ngược tra công thường thấy đâu? Tra công sao lại không biến thành trung khuyển vậy hả? Kịch bản đâu phải như vậy đâu aaaa~!!!

Ai bảo công thì phải nhân với thụ nhỉ? Plot twist của người ta thích công x công đấy thì làm sao? Thụ đáng thương bị bỏ rơi hả, đáng đời thụ nha! Ối giời ơi tác giả sao không chịu xem kịch bản trước hả, xoắn hết não của hủ nữ rồi đây này!

Mời các bạn đọc truyện ở đây nha: Kịch Bản Không Phải Như Vậy.

Kịch Bản Không Phải Như Vậy - Ai bảo công thì phải nhân với thụ?

3. Cầu Ma

 • Tác giả: Nhĩ Căn
 • Thể loại: Tiên Hiệp, Huyền huyễn
 • Tình trạng: Đã hoàn (1,470 chương)

Cầu Ma có thể được xem là bộ tiên hiệp "quái dị" nhất trong các bộ tiên hiệp. Yếu tố bàn tay vàng và YY gần như đã trở thành chuẩn mực trong các bộ tiên hiệp, nhưng nó không hề xuất hiện trong Cầu Ma. Nhìn vậy chứ không phải vậy đâu nha!

Bạn sẽ đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác cùng với nam chính, cả một đời của hắn đều là để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi "Ta là ai?", thế nhưng khi hắn tìm ra sự thật này thì nó lại phủ định hết toàn bộ những sự thật khác. Khi hắn tưởng như đã tìm ra lời giải đáp cuối cùng, thì sự thật lại một lần nữa đánh bại hắn...

“Khi ngươi biết ngươi là ngươi thì…ngươi không phải là ngươi!
Khi ngươi biết ngươi không là ngươi thì…ngươi mới là ngươi!”

Mời các bạn đọc truyện ở đây: Cầu Ma.

Cầu Ma - nam chính nhọ nhất quả đất

4. Đứa Trẻ Hư

 • Tác giả: Tử Kim Trần
 • Thể loại: Hiện đại, Tâm lý, Trinh thám
 • Tình trạng: Đã hoàn (86 chương)

Kết hôn được bốn năm, vợ của Trương Đông Thăng ngoại tình rồi đề nghị ly hôn với hắn, nhưng nếu hắn đồng ý ly hôn thì kẻ phải ra đi với hai bàn tay trắng chính là bản thân hắn. Vì thế, hắn đã lên một kế hoạch giết người hoàn hảo để thay đổi kết cục của chính mình.

Đọc đến đây có lẽ bạn sẽ nghĩ Trương Đông Thăng chính là vai chính của chúng ta. Nhưng không!

Màn phạm tội tài tình tưởng như hoàn hảo này của Trương Đông Thăng lại bị ba học sinh đang chơi đùa gần đó tình cờ dùng máy ảnh quay lại. Và hắn lại càng không thể ngờ được rằng, ba đứa trẻ này không hề lương thiện một chút nào.

Nhưng tại sao tên truyện không phải là Những Đứa Trẻ Hư mà lại là Đứa Trẻ Hư? Đây cũng chính là một trong những plot twist bất ngờ không kém của truyện. Nhảy hố thôi nào các fan trinh thám!

Mời các bạn đọc truyện ở đây: Đứa Trẻ Hư.

Đứa Trẻ Hư - câu chuyện đầy những plot twist

5. Trò Lừa Gạt

 • Tác giả: Sara Shepard
 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Trinh thám, Tuổi teen
 • Tình trạng: Đã hoàn (bản dịch đến chương 84)

Link bài review truyện: TRÒ LỪA GẠT — Tiểu thuyết trinh thám tình cảm đáng xem hè 2019!

Là tác phẩm ngôn tình trinh thám phương Tây duy nhất trong danh sách, Trò Lừa Gạt có những điểm đặc biệt mà những truyện khác không có được, đó là sự kết hợp cực kỳ hoàn hảo giữa yếu tố ngôn tình và trinh thám.

Bạn có thể đang choáng ngợp trong những màn tình cảm ngọt ngào hoặc ngược tâm thì đùng một cái, chất trinh thám của truyện sẽ khiến bạn đứng tim! Sẽ có những cuộc rượt đuổi giữa nữ chính và tên sát nhân, cũng như đầy những bong bóng màu hồng giữa cô và các chàng trai hấp dẫn chung quanh.

Và phần plot twist xoắn não ở gần cuối truyện sẽ phanh phui ra toàn bộ sự thật về cái chết của chị cô, đưa bộ truyện tình cảm trinh thám này lọt vào danh sách top 5 truyện có nội dung gây sốc nhất! Đừng chần chờ nữa, hãy bỏ truyện vào tủ sách để đọc ngay nhé!

Mời các bạn đọc truyện ở đây: Trò Lừa Gạt.

Trò Lừa Gạt - dịch bởi Giang Thượng Nguyệt Minh

- GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH -