Đại dịch đến rồi, thiên tai thảm họa trong những năm gần đây cũng không hề ít, nào là sóng thần, bão lụt, động đất, cháy rừng, ô nhiễm không khí, đến các dịch bệnh nghiêm trọng... Có lẽ chúng ta nên học thêm những kỹ năng sinh tồn để phòng thân các bạn ạ.

Nhân đây Topngontinh xin được giới thiệu một số truyện sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức bổ ích về kỹ năng sinh tồn, mời các bạn cùng xem!

1. Nguyên Thủy Thời Đại

  • Tác giả: Kỳ Phương
  • Thể loại: Xuyên không, Cổ đại, Điền văn, Sinh tồn
  • Tình trạng: Đang ra (đến chương 116)

Minh Vũ là một thanh niên sống ở thời hiện đại, gia đình hắn làm nông nhưng chí hắn quyết không ở những mảnh ruộng cả ngày bán mặt cho đất bán lưng cho trời kia. Hắn lên thành phố lập nghiệp nhưng giấc mộng không thành, bèn ủ rũ trở về quê cũ, không ngờ trên đường trở về lại bị xuyên không.

Hắn xuyên đến một thời cổ đại nguyên thủy nơi con người còn là những dã nhân sống trong hang đá. Bộ lạc hắn ở tên là Đá Lớn, chỉ khoảng 70 người mà lại còn là bộ lạc có thực lực thấp nhất vùng. Trời cao ban cho hắn một cơ hội, có lẽ đây mới chính là nơi để hắn kiến công lập nghiệp chăng?

Minh Vũ không ngừng cố gắng cải thiện cuộc sống của bộ lạc, phát minh ra rất nhiều dụng cụ và phương pháp sinh tồn hữu ích, giúp bộ lạc của hắn ngày càng phát triển và lớn mạnh. Đây là một trong những bộ truyện về sinh tồn thú vị và có ích nhất đối với các độc giả đam mê thể loại này.

Mời các bạn đọc truyện để biết Minh Vũ có thực hiện được giấc mộng của hắn không nhé: Nguyên Thủy Thời Đại.

Nguyên Thủy Thời Đại

2. Phu Thê Nhà Nghèo

  • Tác giả: Lão Nạp Bất Đổng Ái
  • Thể loại: Ngôn tình, Xuyên không, Cổ đại, Điền văn, dị năng
  • Tình trạng: Đã hoàn 193 chương (bản dịch đến chương 144)

Lý Hầu La là một cô gái trẻ sống ở thời mạt thế, tuy nhiên dị năng của cô khá là vô dụng: cô có khả năng thêu thùa và sử dụng kim chỉ rất tài tình, từ đó sử dụng kim thêu làm vũ khí chống lại bọn zombie. Tuy nhiên cuộc sống thời mạt thế vô cùng cực khổ, cô đói đến nỗi trước lúc chết, toàn bộ tâm nguyện chỉ là được ăn thêm một trái cà chua nữa.

Sau khi chết đi, Hầu La xuyên vào một cô thứ nữ của Lý gia, thay đại tiểu thư gả đến một gia đình có hôn ước từ nhỏ nhưng hiện tại gia đạo đã sa sút. Đại tiểu thư chí lớn muốn làm phượng hoàng, nào có thèm gả vào một gia đình nghèo khó và sống với một người chồng bệnh tật. Hầu La thì không kiêng kỵ nhiều như vậy, đối với cô nơi nào có thức ăn thì nơi đấy là thiên đường.

Bằng sự thông minh và khả năng đối nhân xử thế siêu quần của mình (EQ nữ chính cao ngất trời nha mí bạn, cô í thu phục mẹ chồng ngay từ ngày đầu tiên xuyên tới luôn á), Hầu La đã tạo cho mình một cuộc sống rất đủ đầy và hạnh phúc. Dị năng trước nay vốn vô dụng giờ lại trở thành cần câu cơm của gia đình cô.

Truyện có đưa vào khá nhiều tình tiết làm đồ ăn, bắt thú rừng... vì nhà Hầu La rất nghèo. Không chỉ học được một số kiến thức cơ bản của nhà nông, bạn còn có thể bổ sung thêm cho mình kiến thức đối nhân xử thế với đủ thể loại người khắt khe ở đủ tầng lớp xã hội. Trang bị thêm kiến thức thì chẳng bao giờ thừa, phải không nè?

Các bạn đọc truyện ở link này nha: Phu Thê Nhà Nghèo.

Phu Thê Nhà Nghèo

3. 365 Ngày Sinh Tồn Nơi Hoang Dã

  • Tác giả: Đại Bạch Yêu
  • Thể loại: Trọng sinh, Hiện đại, Dị năng, Sinh tồn
  • Tình trạng: Đang ra đến chương 892 (bản dịch đến chương 370)

Sở Phong là một thanh niên mồ côi cha mẹ, từ nhỏ đã sống ở cô nhi viện. Lớn lên, anh cùng một cô bé khác ra riêng, sống vất vả kiếm từng đồng xu cắc bạc để mưu sinh.

Trong một lần phỏng vấn tìm việc thất bại, Sở Phong đột nhiên trọng sinh về bảy ngày trước ở một thế giới song song. Thế giới này giống hệt thế giới hiện tại anh đang sống, chỉ khác ở chỗ nó có một chương trình gameshow nổi tiếng toàn cầu tên là "365 ngày sinh tồn nơi hoang dã".

Quy tắc trò chơi chính là, hai người lập thành một đội, 100 đội sẽ được đưa lên một hòn đảo hoang, mỗi đội có 6 loại dụng cụ tự chọn, và yêu cầu duy nhất là bọn họ phải sống sót ở đó một năm (tức 365 ngày). Giải thưởng cho đội thắng cuộc là một số tiền cao đến không thể tưởng tượng và một mảnh đất đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Đương nhiên ông trời cho anh trọng sinh chẳng phải để làm mồi cho thiên hạ mà là làm nam chính, vì thế anh bỗng dưng có một Hệ thống trên trời rớt xuống, dạy cho anh những kiến thức cơ bản nhất trong việc sinh tồn nơi hoang dã.

Đây mới là điểm hay nhất của bộ truyện, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức để sống sót ở một vùng đất hoang không có dấu chân con người, đồng thời học được cách đối phó với những kẻ luôn lăm le muốn hại mình để giành giật nguyên vật liệu. Còn gì thích hợp hơn bộ này nữa nào?

Cứ từ từ mà nhấm nháp truyện với một ly trà ấm nhé: 365 Ngày Sinh Tồn Nơi Hoang Dã.

365 Ngày Sinh Tồn Nơi Hoang Dã

- GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH -