Trung Quốc không phải là một nước mạnh về việc làm phim hoạt hình nhưng với bề dày lịch sử thì Trung Quốc làm rất tốt trong việc sản xuất những nội dung hay. Những phim hoạt hình dưới đây chính là top phim minh chứng cho điều đó và cũng là những phim hấp dẫn mà bạn nhất định phải xem!

Dahufa

Bộ phim có tên tiếng Việt là Đại Hộ Pháp, đây là một bộ phim có hình ảnh kỳ lạ, nội dung đầy tính bạo lực nhưng cũng đầy hài hước và ‘méo mó’.

Nhân vật chính là Đại Hộ Pháp, có nhiệm vụ đi tìm Thái Tử ở một vùng đất lạ lùng. Những con người sống ở đây có ngoại hình như đậu phộng, không thể nói và bị một gã đàn ông tên Cát An chi phối.

Đây không phải là một bộ phim dễ xem về mặt hình ảnh, hơn nữa nội dung mang đầy tính ẩn dụ về những góc tối của xã hội loài người, nhiều khi còn làm bạn khó hiểu.

Tuy nhiên, vẫn phải nhận định đây là một bộ phim hết sức thú vị mà bạn nên trải nghiệm một lần trong đời!

Big Fish And Begonia

Với tên tiếng Việt là Đại Ngư Hải Đường, đây là một bộ phim có màu sắc thần thoại, đề cập đến yêu tố luân hồi chuyển kiếp.

Ngoài ra phim còn là một câu chuyện cảm động về tình bạn giữa: Xuân - cô bé thuộc thần tộc cai quản sự sinh trưởng của vạn vật, Thu – bạn thân của Xuân, cậu bé mồ côi thuộc gia tộc gió và Côn – cậu bé loài người không may mất mạng vì cứu Xuân.

Phim ở định dạng 2D nhưng vẫn thể hiện được khả năng đồ họa và đạo diễn hình ảnh rất tuyệt vời, nội dung truyền tải sâu sắc và đáng suy ngẫm.

Flavor of Youth

Hương Vị Tuổi Trẻ hay Flavor of Youth là bộ phim hợp tác giữa CoMix Wave của Nhật Bản và Haoliners Animation League của Trung Quốc. Nên bạn cũng đừng thắc mắc nếu thấy bối cảnh tại 3 thành phố lớn Trung Quốc nhưng nhân vật lại nói tiếng Nhật nha!

Bộ phim là 3 câu chuyện nhỏ, nói về cuộc sống hiện đại bộn bề của những người trẻ tuổi, nhưng đôi lúc họ lạc lõng đến mức chỉ thèm một món cơm nhà mà thôi. Nội dung là bộ phim muốn truyền tải hẳn là 'cuộc sống là sự giao hòa của hai loại giá trị: tinh thần và vật chất, do đó hãy sống thật cân bằng'.

White Snake

Đây là một bộ phim được hợp tác giữa Warner Bros và Light Chaser Animation có tên tiếng Việt là Bạch Xà: Duyên khởi.

Lấy đối cảnh cuối đời Đường, câu chuyện kể về bạch xà lên đường làm nhiệm vụ ám sát quốc sư, vì ông ta muốn tiêu diệt xà tộc. Chẳng may dọc đường Bạch Xà bị mất trí nhớ và được A Tuyên (tiền kiếp của Hứa Tiên) cứu. Trong hành trình tìm lại ký ức, A Tuyên và Bạch Xà dần nảy sinh tình cảm, bên cạnh đó thân phận thật của Bạch Xà cũng dần bại lộ. Con người và yêu quái liệu có đến được với nhau?

Bộ phim được đánh giá cao không chỉ ở mặt hình ảnh và âm thanh mà còn là cách nhà sản xuất làm mới lại một câu chuyện đã cũ. Nếu chưa xem phim thì bạn nên xem ngay đi nhé!

Crystal Sky Of Yesterday

Tên tiếng Việt của bộ phim là Bầu Trời Trong Xanh Ngày Hôm qua. Đây là câu chuyện của những cô cậu học sinh 16-17 tuổi, cái tuổi ăn chưa no lo chưa tới nhưng luôn ẩn chứa những muộn phiền của một thời thanh xuân.

Tề Cảnh Hiên, Diêu Tiết Điềm, Hoa Sinh, Đồ Tiếu Ý, bốn người từng giao nhau một lần ở thời thanh xuân, nhưng sau đó không lần nào giao lại lần nữa, bọn họ chỉ còn là những mảnh ký ức có vui, có buồn, có nuối tiếc của nhau mà thôi, cũng như bầu trời trong xanh trong ký ức của ngày hôm qua!

Bộ phim là một bản nhạc nhẹ nhàng và có chút day dứt, đẹp mà buồn, thích hợp cho những con người đa cảm nhiều suy tư về cuộc đời.

The Legend of Hei

Bộ phim được biết đến ở Việt Nam với tên gọi Huyền Thoại La Tiểu Hắc.

Cánh rừng mà La Tiểu Hắc sinh sống bị con người phá hoại nên chú mèo yêu tinh nhỏ phải lưu lạc ở thế giới loài người. Ở thế giới này có rất nhiều yêu tinh như La Tiểu Hắc, bọn chúng chia là hai phe, 1 là chống đối hai là sinh sống hòa bình với loài người, La Tiểu Hắc chọn vế thứ hai.

Hành trình lưu lạc ở thế giới loài người của La Tiểu Hắc là một phim rất hay, phản ánh nhiều vấn đề xã hội.

Bộ phim không chỉ có hình ảnh đẹp mà còn hấp dẫn ở cấu trúc nội dung. Đây sẽ là một bộ phim mà bất kỳ người mê hoạt hình nào cũng nên xem qua.

The Legend Of Nezha

Cuối cùng là bộ phim có tên tiếng Việt là Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế.

Năng lượng khổng lồ kết tinh từ tinh hoa trời đất mang trong mình hai yếu tố thiện – ác. Nguồn năng lượng này được Nguyên Thủy Thiên Tôn tách là 2 phần Linh Châu (đại diện cho thiện), Ma Hoàn (đại diện cho ác), hai sức mạnh này được đưa xuống đầu thai vào hai đứa bé, sau ba năm Ma Hoàn sẽ bị Thiên kiếp tiêu diệt. Thế nhưng vận mệnh không hoàn toàn do trời định đoạt “Là tiên hay ma, tự ta định đoạt.”

Ma Hoàn Na Tra vs Linh Châu Ngao Bính là một câu chuyện thần thoại vô cùng ý nghĩa.

Đây là bộ phim tạo được tiếng vang rất lớn vào cuối năm 2019, một bộ phim dành cho trẻ em nhưng cũng thức tỉnh nhiều điều ở người lớn, nên bạn đừng bỏ qua nhé!

-TLC-