Dân quốc là một bối cảnh thú vị, nhưng lại xuất hiện rất ít trong truyện ngôn tình.

Nếu bạn chưa từng đọc truyện về thời kỳ này thì xin mời bạn thử qua mấy bộ sau nha!

Vị Khách Lúc Nửa Đêm

Tác Giả: Triệu Hi Chi

Tình trạng: Hoàn edit

Tông Anh là một cô bác sĩ pháp y ở năm 2015, cô sống tại căn hộ 699 Thượng Hải.

Thịnh Thanh Nhượng là một luật sư ở năm 1937, anh sống tại căn hộ 699 Thượng Hải.

Hai kẻ sống ở hai thời đại hoàn toàn khác nhau, nhưng chỉ vì một điểm giao nhau duy nhất là nơi ở mà hai người gặp được nhau.

10 giờ tối hằng ngày, Thịnh Thanh Nhượng sẽ xuyên đến căn hộ của Tông Anh ở 2015 và 6 giờ sáng hôm sau sẽ quay lại căn hộ của mình ở 1937. Anh còn có khả năng đem theo bên mình một số vật phẩm như điện thoại, tiền, thuốc men… hay có thể là nữ chính.

Câu chuyện kể về một thứ tình yêu được bồi đắp một cách thầm lặng giữa hai kẻ ở hai thời đại, quá trình xuyên qua xuyên lại hé mở nhiều câu chuyện tại mỗi thời điểm hai người tồn tại.

Đây là một câu chuyện vô cùng thú vị, hứa hẹn là món ăn ngon dành cho những ngày “dịch bệnh” như thế này!

Cẩm Tú Duyên

Tác giả: Niệm Nhất

Tình trạng: Hoàn edit (đã được chuyển thể thành phim)

Sau khi gia đình xảy ra biến cố, Cẩm Tú một mình vượt ngàn dặm xa xôi để đến Thượng Hải tìm người chị cùng cha khác mẹ xa cách 10 năm để nương tựa, nhưng cuối cùng cô bị hắt hủi và lang thang nơi Thượng Hải hoa lệ.

Tả Chấn là một cô nhi, anh được nhận nuôi và khi lớn lên trở thành người đứng đầu Thanh Bang.

Cẩm Tú tình cờ vướng phải Tả Chấn, hai con người, hai thế giới, đan vào nhau và tạo nên một câu chuyện hoàng tử lọ lem!

Vì kiếm sống và báo đáp ân nhân, Cẩm Tú trở thành vũ nữ, nhưng may nắm thay cô được Tả Chấn che chở và bảo vệ.

Sau những màn ngược nam đầy xoắn não thì cuối cùng hai anh chị cũng về bên nhau.

Truyện ngọt ngào, đáng yêu với bối cảnh dân quốc hiếm gặp chắc chắn sẽ hợp với dân chúng yêu ngôn tình!

Vân Tấn Y Hương

Tác giả: Tiếu Giai Nhân

Tình trạng: Hoàn edit

Kiếp trước Du Uyển gả cho Lục Tử Khiêm, nhưng sau khi mang thai được một tháng thì đột tử trong đêm. Khi tỉnh lại cô đã quay về 3 năm trước, lúc mới gả vào nhà họ Lục.

Tại nhà họ Lục còn có một người tên Lục Quý Hàn, Lục Quý Hàn yêu thích Du Uyển, muốn chiếm lấy cô từ tay người anh nuôi Lục Tử Khiêm.

Câu chuyện là những mảnh ghép từ mỗi nhân vật, là Lục Quý Hàn kiêu ngạo, bá đạo nhưng nhất khiến chung tình, là Du Uyển dịu dàng thục nữ nhưng có hoài bão riêng, là Lục Tử Khiêm đáng thương trong các mối quan hệ bí mật và trách nhiệm của một người chồng trượng nghĩa.

Truyện không quá kịch tính nhưng sẽ là một sự lựa chọn thú vị cho “dân chuyên ngôn” đấy. Mại dô nha!

Kế Hoạch Giải Cứu Nam Phụ

Tác giả: Lạc Lạc Nhật

Tình trạng: Hoàn edit

An Nặc là một diễn viên, sau khi đọc được một kịch bản mà trong đó cái kết dành cho nam nữ chính quá hoàn hảo thì cô lại đồng cảm sâu sắc và cảm thấy rất muốn cứu nhân vật nam phụ. Bất ngờ cô xuyên vào kịch bản và được tận tay cứu lấy nhân vật mà mình yêu thích.
Trong quá trình cố gắng giúp đỡ nam phụ, An Nặc nhận ra nam phụ Quốc Hoa vô cùng hợp với hình mẫu lý tưởng của cô, cô luôn hướng về Quốc Hoa như vậy không hề thay đổi dù chỉ một chút, nhưng vì xuất thân của bản thân và quá khứ một đời vợ Quốc Hoa cảm thấy bản thân không xứng đáng với cô. Nhưng từ sự chân thành, cô và anh đã có một bắt đầu, ngọt ngào và đầy cảm xúc.

Đây là một câu chuyện có ý tưởng tốt, hơn nữa tác giả cũng viết rất tốt những đoạn miêu tả nội tâm thể hiện được một tình yêu nhẹ nhàng nhưng cũng đầy sự dằn xé. Để cử nha!

Nhật Ký Nuông Chiều Nữ Phụ Thời Dân Quốc

Tác Giả: Bệ Hạ Không Lên Triều

Tình trạng: Edit đến chương 90

Diệp Sở xuyên thư trở thành nhân vật nữ phụ trong một cuốn sách có tên “Hồng phấn giai nhân” vì nhân vật này có kết cục rất thảm nên Diệp Sở cố gắng hết sức cứu lấy bản thân. Ngay lúc xuyên vào cô đã liên minh với nam phụ ác nhất truyện, Lục Hoài, để đảm bảo tương lai cho mình cũng như có thể báo thù nữ chính. Tuy nhiên, chẳng được bao lâu cô chết lại một lần nữ trọng sinh vào thời điểm xa hơn trong truyện.

Vẫn như kế hoạch cũ, cô sẽ gỡ bỏ hào quang của nữ chính, khiến cô ta không ngóc đầu lên nổi. Ai ngờ, người mà cô lợi dụng, Lục Hoài, lại không phải là một kẻ dễ chơi.

Hắn áp cô vào tường, trầm giọng phả ra hơi thở nguy hiểm:
"Cô đang muốn trốn tôi? Hả?"

Đến này cô mới nhận ra mình đã chọc nhầm tổ ong rồi.

Chuyện tình này sẽ đi về đâu, mời các bạn đón xem nha!
-TLC-