Sau một thời gian đọc truyện ngôn tình, mình phải thừa nhận là một trong những thể loại mình cực thích chính là nữ lớn tuổi hơn nam. Để kỷ niệm tình cảm này, mình xin giới thiệu đến các bạn một số truyện mà mình thấy tâm đắc bên dưới!

Chúc các bạn đọc truyện vui và cũng thích giống mình!

Cái Thùng Cơm Sát Vách

Tác giả: Tửu Tiểu Thất

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, ngọt sủng

Độ dài: 80 chương chính văn + 19 phiên ngoại

Đây là câu chuyện tình yêu của một cặp đôi vô cùng đẹp.

Nam chính Kiều Phong xuất hiện lần đầu trước mặt nữ chính như một con búp bê đẹp không tì vết, dù tình huống thì không được hay cho lắm, vì lúc đó anh ta đang bị nhầm lẫn là búp bê t.ì.n.h d.ụ.c. Kiều Phong đúng chuẩn nam thần vừa có đầu óc vừa có sắc đẹp, gia thế khủng lại còn biết nấu ăn.

Nữ chính Lam Sam là một người con gái bình thường, cao hơn 170 cm, vẻ ngoài cũng được xem là xinh đẹp. Vốn là một cô gái lăn lộn với đời để kiếm cơm, nên rất có mắt nhìn người, chỉ là lối sống rất đời mà thôi.

Nữ chính tình cờ chuyển đến gần nhà nam chính, và nam chính vô tình trở thành thùng cơm sát vách của nữ chính. Dù nữ chính thật sự lớn tuổi hơn nam chính như không có cảm giác như tình chị em đâu!

Chuyện tình yêu của hai người khá chậm rãi, câu chuyện nhẹ nhàng, nhiều sủng, các loại hình nhân vật đều đủ cả. Văn phong tác giả hài hước, editor có tâm nên đây chính là một bộ truyện mà mình nhiệt liệt đề cử nhé!

Khang Kiều

Tác giả: Loan

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, tình chị em, từ thanh xuân đến trưởng thành, ngược tâm, nam thâm tình

Độ dài: 139 chương + NT

Đây là một cuốn truyện kể về tình yêu của hai còn người, từ khi còn nhỏ đến lúc lớn lên đều bị ám ảnh bởi gia đình của chính mình, trong đó có hận thù, có day dứt, có đau khổ, yêu ghét đan xen, nhưng dù thế nào đi chăng nữa, đó cũng là thứ tình yêu không ngừng lại được.

Khang Kiều là con riêng của vợ lẻ của Hoắc Chính Khải, người đàn ông đã bị mẹ cô giăng bẫy để có thể có được một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Khi về nhà họ Hoắc cô gặp được Hoắc Liên Ngao và bị thu hút bởi vẻ đẹp của “cậu bé này”, nhưng nội tâm Hoắc Liên Ngao không đẹp như vẻ ngoài của cậu. Đến cả tình yêu của cậu cũng vậy, tàn nhẫn và đầy oán hận, ích kỷ và hèn mọn.

Mình thích cách Loan viết về những mảnh kỷ niệm đối lập, rất sâu sắc và tràn đầy những cảm xúc. Nếu ai chưa từng đọc truyện của Loan, thì đây sẽ là một trải nghiệm nên có. Xin mời bạn đọc Khang Kiều của Loan! Đề cử!

Tương Tỉnh

Tác giả: Quân Ước

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, sủng, sắc, tình chị em

Độ dài: 54 chương chính văn + 3 phiên ngoại

Đây là một câu chuyện đằng sau một cuộc hôn nhân thất bại.

Người phụ nữ tên Khương Tỉnh đã dành cả thanh xuân mà yêu điên cuồng thầy mình là Thẩm Bạc An, bất chấp cả sự phản đối từ gia đình mà cưới anh ta, để rồi một ngày Thẩm Bạc An ngoại tình đằng sau lưng cô, không chỉ vậy, anh ta lại còn yêu sinh viên của mình, như cô ngày trước.

Sau cú vả mặt đầy tê tái từ thầy giáo kiêm chồng cũ, cô ôm nỗi đau tìm lại cuộc sống bình yên. Thế rồi cô gặp Trần Thứ, cũng như cô, cậu cũng là học trò của chồng cũ cô. Theo thời gian, cả hai dần thu hút lẫn nhau. Bản tính yêu đương của Khương Tỉnh cũng thức dậy, cô lại một lần nữa cuồng nhiệt yêu Trần Thứ, nhưng bên cạnh đó, cô cũng hết sức trân trọng cậu.

Truyện có thịt đảm bảo ngon nha! Tác giả viết chắc tay, editor lại còn có tâm, hết xẩy luôn nè. Đề cử!

Phù Lam

Tác giả: Giá Oản Chúc

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, nam nghiện, nữ giỏi võ

Độ dài: 70 chương chính văn + 2 phiên ngoại

Câu chuyện tình yêu giữa một thiếu gia không có mục đích sống và một cô vệ sĩ nhà võ cứng nhắc, vô vị.

Nam chính Lam Diệm là một kẻ nghiệm ma túy, hắn đã chuẩn bị sẵn sàng cho mình một cái chết trong sự sa đọa và là con rối trong tay kẻ khác rồi, nhưng sự xuất hiện của cô vệ sĩ Doãn Tiểu Đao lại là biến số thay đổi cuộc đời hắn.

Hắn trở nên muốn sống hơn bao giờ hết, muốn yêu và bảo vệ người con gái kia hết phần đời còn lại của hắn. Nếu cô ấy chết, hắn cũng sẽ chết. Doãn Tiểu Đao cũng nhận ra cái tên thiếu gia nghiện ngập kia không như tất cả những gì người ta đồn thổi, cô nhận ra được trái tim nóng ấm của hắn, cô muốn giúp hắn.

Số phận đưa người đến với nhau, cùng nha trải qua kiếp nạn ở đời này, còn gì đẹp hơn tình yêu ấy nữa.

Những câu chuyện của chị Cháo – Giá Oản Chúc luôn là những câu chuyện đầy tranh cãi nhưng rất sâu sắc. Nếu đã là dân ngôn tình mà chưa từng đọc truyện của Cháo là một điều vô cùng thiếu sót đó nha! Đề cử!

Tiểu Nam Phong

Tác giả: Cửu Nguyệt Hi

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, sủng

Độ dài: 43 chương chính văn + 1 phiên ngoại

Lại một câu chuyện đến từ đại tỷ Cửu Nguyệt Hi, truyện mang màu sắc gần giống Thời Niên Thiếu Tươi Đẹp Ấy, nhưng độ tuổi nhân vật thì khác, mối bận tâm của họ cũng khác.

Nam Nhã, một người phụ nữ xinh đẹp, là chủ của một cửa hàng sườn xám, cô xinh đẹp, dịu dàng, quyến rũ đến mức phải chịu rất nhiều sự gièm pha đến từ những người phụ nữ đầy đố kỵ và ánh nhìn thèm khát của những tên đàn ông trần tục.

Ở đó còn có một cậu trai tên Chu Lạc, cậu bỏ qua tất cả những gièm pha về cô, yêu cô, theo đuổi cô, mong ước che chở cô. Chu Lạc đầy thâm tình này cũng là một người có tư duy khác hẳn những con người sống ở thế giới nhỏ bé và tầm thường kia.

Tình yêu của hai kẻ khác người này sẽ đi về đâu?

Câu chuyện của Cửu Nguyệt Hi luôn đầy những cảm xúc, sâu sắc và cao trào. Dù là fan của cô chị Chín hay không thì đây vẫn là một bộ truyện không thể bỏ qua đâu các bạn ơi. Đề cử!

-TLC-