Truyện ngôn tình vốn không phải làm một thứ những người thực tế thích, những cũng không vậy mà xếp ngôn tình vào loại truyện vô tri và mơ mộng, vì chung quy chúng vẫn là văn học, chúng vẫn phản ánh của cuộc theo cách riêng của mình.

Mởi các bạn thử vài bộ truyện có nội dung thực tế như bên dưới xem sao nhé!

Tiểu Phú Bà

Tác giả: Hoa Hoa Điểm Điểm

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, nữ cường

Độ dài: 86 chương chính văn

Câu chuyện của Tiểu Phú Bà mang lại cho bạn là một cuộc sống của những người trưởng thành, đầy nhiệt huyết và đam mê đối với ngành nghề mà mình chọn. Đây là một câu chuyện rất ngôn tình nhưng cũng rất thực tế, đôi khi bạn sẽ thấy mình có điểm giống Bộ Hành, một cô nàng không muốn cưới chồng nhưng vẫn muốn hoàn thành mục tiêu của đời mình, dấn thân và đầy nhiệt thành cho công việc, đôi khi bạn lại có thể thấy mình như một Chu Mộ Tu, muốn yêu đương như vẫn hiểu sự nghiệp quan trọng như thế nào với cô gái của mình.

Cả hai nhân vật đều cho nhau một khoảng trống để phát triển sự nghiệp chứ không hề chăm chăm vào tình yêu. Cuộc sống cũng vốn là như vậy, chúng ta còn nhiều mối quan tâm khác nhau chứ không chỉ là tình yêu.

Đây là một câu chuyện tạo rất nhiều động lực cho các bạn trẻ về tình yêu, về định hướng sự nghiệp, về cách chúng ta theo đuổi ước mơ.

Đề cử nha!

Sự Trùng Hợp Màu Mật Đào

Tên khác: Thời đại xem mắt Big Data

Tác giả: Lão Nạp Cật Tố

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, thực tế, 419, sắc

Độ dài: 77 chương

Là một cấu chuyện có nội dung thực tế thì hẳn nhiên đây là một câu chuyện khiến bạn nhìn thấy mình trong đó. Một nhân viên văn phòng, để có thể sống sót trong những chuỗi ngày công sở sẽ phải làm gì, tình yêu giữa nhân viên và sếp sẽ ra sao?

Đừng nhìn thấy mác tổng tài các thứ mà tự nhủ lại ngôn tình phởn đời, không nhé, tất cả những thứ mà nữ chính Chu Dịch đạt được chính là từ nỗ lực, khéo léo, không ngừng phấn đấu để đạt được thứ mình muốn và xứng đáng với nam chính tổng tài Nam Tinh.

Đừng nghĩ cứ là tổng tài sẽ đi với một cô gái bình thường thú vị, dễ gì chứ, mây tầng nào gặp mây tầng đó thôi, nếu Chu Dịch không nỗ lực đảm bảo sẽ không thể đến với Nam Tinh. Hơn nữa Nam Tinh cũng không phải là tổng tài thì không phải nỗ lực, cuộc đời vốn không như vậy do đó Nam Tinh cũng vậy, rất đời.

Bộ truyện đủ ngọt ngào cho dân ngôn đắm chìm nhưng cũng vô cùng hợp tình hợp ý và thực tế nữa. Đề cử nha!

Tái Chiến

Tác giả: Tam Thập Tam

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, sắc, 419, hôn nhân đổ vỡ

Độ dài: 62 chương chính văn + 3 phiên ngoại

Hôn nhân không phải là một trò chơi, hơn nữa trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ cũng không phải là điều gì đáng tự hào, nó sẽ để lại trong mỗi người là một lỗ hổng, mất niềm tin… làm thế nào những con người ấy có thể lại một lần mạnh dạn để yêu?

Chu Kiều và Tần Vũ Tùng là hai con người như vậy, họ đã từng trải quâ thất bại trong hôn nhân, họ sợ hãi khi bản thân bắt đầu có cảm giác yêu, họ chậm rãi tiến tới bên nhau, cùng nhau phá từng lớp băng bao bọc trái tim mình để có thể cảm nhận tình yêu một lần nữa. Phải nói sau một cuộc hôn nhân đổ vỡ, đâu đó họ rút ra được một bài học cho bản thân, để hoàn thiện hơn trong tình yêu mới sắp tới.

Ngoài ra, chúng ta cũng không thể bỏ qua sự vươn lên của người phụ nữ Chu Kiều, cô là kiểu người bản lĩnh, hiểu được bản thân cần gì, muốn gì, hi sinh cho sự nghiệp và thành công là điều cô đã đạt được. Cô là một hình mẫu truyền động lực rất lớn cho những người phụ nữ hiện đại.

Truyện rất hay nha! Cả hai nhân vật đều sẽ là những mảnh ghép rất thú vị. Đề cử!

Mùa Xuân Ở Căn Nhà Cũ

Tác giả: Yên Bán Căn

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, điền văn, ngọt sủng, ấm áp

Độ dài: 55 chương + 1 ngoại truyện

Truyện thuộc thể loại điền văn nha các bạn, nhưng vẫn nằm ở mảng hiện đại, rất hiếm truyện điền văn viết ở bối cảnh hiện địa vì nó ít thứ để khai thác, nhưng bộ truyện này làm rất tốt điều đó.

Đây là câu chuyện của một Trình Nặc không biết mình phải làm gì ở tuổi 28, khi bị chồng và bạn thân phản bội.

Số phận đưa đẩy thế nào cô lại đến cù lao Hà Diệp, thị trấn Lan Khê và mua một căn nhà cũ kỹ với tờ khế ước đất sánh ngang cổ vật. Cũng tại cù lao này nghèo này cô gặp Tông Lãng, chàng thanh niên vô tình còn sót lại ở cù lao nghèo đến đáng thương này.

Cuộc đời Trình Nặc bấy giờ bắt đầu xoay quanh ruộng vườn nhà cửa, cô dần thích nghi với cuộc sống bình thản nhẹ nhàng ở đây. Tông Lăng yêu mến và bắt đầu theo đuổi cô sau lần gặp cô khi cô không được tỉnh táo cho lắm. Tình cảm của hai người cũng nhẹ nhàng như cái bối cảnh của câu chuyện vậy.

Nhưng trong câu chuyện còn có một thứ tình cảm khác, rất ấm áp và đầy tình người, mời các bạn lọt hố và khám phá nha! Đề cử!

-TLC-