1. Hoàng Thành Có Bảo Châu

- Tác giả          : Nguyệt Hạ Điệp Ảnh
- Thể loại        : Cổ đại, Hài hước, Ngọt sủng
- Tình trạng    : Hoàn thành
- Số chương  : 127 chương + 2 PN
- Couple          : Vân Độ Khanh x Minh Cửu Châu

Nhận xét

Truyện thuộc thể loại đáng yêu hài hước, rất hợp để đọc giải trí. Nữ chính là viên minh châu bị đánh mất của Lễ Bộ thị lang, sau đó được tìm lại. Nam chính là vương gia ăn chơi nổi tiếng trong kinh thành, con cưng của hoàng đế và sủng phi, tính cách cả hai khá sa điêu tạo nên những tình huống hài hước. Có thể nói đa phần các tác phẩm của Nguyệt Hạ Điệp Ảnh đều không có tình tiết âm mưu sâu xa gì cả. Chủ yếu là nữ chính thân mang vận may, giúp cho những người xung quanh có cuộc sống tốt đẹp lên. Bầu không khí truyện chính là màu hồng, giúp người đọc cảm thấy yêu đời hơn. Chống chỉ định với những bạn thích ngược và muốn xoắn não.

2. Đừng Động Tâm Với Ta

- Tác giả          : Kiều Diêu
- Thể loại        : Võng du, Yêu thầm, Thanh xuân vườn trường
- Tình trạng    : Hoàn thành
- Số chương  : 65 chương + 2 PN
- Couple          : Nhạc Thiên Linh x Cố Tầm

Nhận xét

Một tác phẩm cho người đọc thấy được nghiệp quật đến rất nhanh. Mới lúc trước từ chối lời tỏ tình của một cô gái, sau đó lại nhận ra người mình từ chối lại chính là crush trên game của mình. Còn gì thốn bằng việc nhận ra bản thân vừa lỡ từ chối crush mà mình vẫn luôn thầm thương trộm nhớ chứ? Vốn dĩ nữ chính tỏ tình với nam chính, sau đó bị đối phương lạnh lùng từ chối. Lên game khóc lóc kể lể với hội nhóm (trong đó có nam chính) thì anh chàng lại phát hiện ra mình vừa từ chối crush. Tất nhiên sau đó lại là một màn truy thê không thể thiếu được. Cái mình khá tâm đắc ở đây là tình cảm của nam chính. Anh thích con người thật của chị, những gì mà chị thể hiện ra lúc ở trên game. Không phải là người quan tâm đến ngoại hình, chỉ đơn giản là anh thích tính cách thật sự của chị. Tuy cách nhau 1 màn hình, nhưng tình cảm nào cũng đáng được trân trọng. Không phải cứ yêu qua mạng là không thực tế hay chỉ là nhất thời.

3. Trích Tiên

- Tác giả          : Cửu Nguyệt Lưu Hỏa
- Thể loại        : Cổ đại, Trọng sinh, Tiên hiệp, Ngọt sủng, Nữ cường
- Tình trạng    : Hoàn thành
- Số chương  : 165 chương + 6 PN
- Couple          : Tần Khác x Lý Triều Ca

Nhận xét

Nếu bạn đã quá quen với hình mẫu nữ chính thiện lương chính nghĩa thì hôm nay có thể đổi mới qua thể loại nữ chính độc ác. Nói về nữ chính, kiếp trước cô khá mạnh mẽ nhưng lại cô đơn, người cô yêu không thích cô nhưng lại thích em gái cô – cô giết luôn em gái, mẹ cô cho em trai lên ngôi – cô giết luôn mẹ, sau cùng lại bị người mình thương giết chết. Kiếp này trọng sinh cô muốn đòi lại thì lại gặp nam chính đúng gu nên cướp về làm chồng. Nói về nam chính thì đúng như tên truyện, ổng là tiên nhân. Bạn ổng lịch kiếp thất bại (là nam phụ, cũng là người kiếp trước nữ chính thích) nên ổng xuống giúp đỡ và lấy thân phận biểu ca của ông này. Nam chính nghĩ đây chỉ là lịch kiếp, tự tin bản thân mình sẽ vượt qua dễ như ăn cháo và rồi nghiệp quật không chừa một ai.

Khoảng 90 chương đầu chuyện khá chậm nhiệt, nếu lướt qua được 90 chương đầu thì phần sau khá hay.

4. Gả Cho Một Tòa Thành Hoang Vu

- Tác giả          : Thiết Đầu Miêu
- Thể loại        : Mạt thế, Huyền huyễn, Ngọt sủng
- Tình trạng    : Đang ra
- Couple          : Tòa thành (Hoa Đình) x Vâm Sâm

Nhận xét

Mang danh mạt thế nhưng lại là một thể loại khá mới mẻ. Không có các loại zombie xác sống như bao truyện mạt thế khác, cũng không có các căn cứ điểm. Nơi này có một loại gọi là quỷ mị, cùng với đó là những tòa thành được thức tỉnh với mục tiêu bảo vệ nhân loại. Trong tác phẩm, nhân vật chính là Vân Sâm cùng với một tòa thành tên Hoa Đình. Nữ chính vô tình bị dịch chuyển đến chỗ nam chính, nam chính suýt ngủ say vì thiếu hơi người. Cả hai gặp được nhau và cùng nhau phát triển dần thành một thành thị sau mạt thế 20 năm. Mạch truyện chủ yếu là về sự phát triển của cả hai, cùng nhau xây dựng tòa thành nơi cư trú cho nhân loại, nữ chính cũng từ nhỏ bé dần trở nên trưởng thành hơn. Tuy tình cảm cả hai hơi chậm nhiệt một tẹo nhưng lại khá dễ thương và không kém sự hấp dẫn. Nam chính cũng vô cùng đáng yêu.

Link tải app đọc truyện cho điện thoại: App đọc truyện hay nhất