Ngôn Tình Daily đã viết bài Giới thiệu tác giả Cửu Nguyệt Hi, nay Top Ngôn Tình xin giới thiệu đến các bạn những truyện hay nhất và tiêu biểu nhất của nàng Hi nhé.

ARCHIMEDES THÂN YÊU

 • Tác giả: Cửu Nguyệt Hi
 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Trinh thám
 • Tình trạng: Đã hoàn (gồm 50 chương)
 • Link đọc truyện: Archimedes Thân Yêu

Archimedes Thân Yêu là một món ăn tinh thần vô cùng quý giá dành cho các fan của truyện trinh thám, đặc biệt nếu bạn còn yêu thích ngôn tình thì đây là một câu chuyện bạn nhất định phải xem một lần trong đời.

Chàng chuyên gia phân tích tâm lý tội phạm Ngôn Tố là một người đầy tài năng với IQ 207 nhưng lại có tính cách vô cùng quái dị, điểm EQ bằng không. Còn nữ chính Chân Ái là một nhà khoa học với quá khứ đau khổ và xuất thân cô không muốn nhắc tới.

Tình yêu giữa họ ngọt ngào và cũng không kém phần... buồn cười vì sự thiếu EQ của anh nam chính, nhưng điểm đặc biệt khiến mình yêu thích nhất trong truyện này là yếu tố trinh thám hack não chuyên dành cho mọt trinh thám như mình.

Đảm bảo các bạn sẽ không phải hối hận vì đã dành thời gian cho bộ truyện hay xuất sắc này đâu!

FREUD THÂN YÊU

 • Tác giả: Cửu Nguyệt Hi
 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Trinh thám, Luật sư, Phân tích tâm lý
 • Tình trạng: Đã hoàn (gồm 79 chương)
 • Link đọc truyện: Freud Thân Yêu

Freud Thân Yêu là câu chuyện về nàng luật sư Chân Ý và chàng bác sĩ tâm thần Ngôn Cách. Chân Ý đã từng yêu đến mụ mị trong suốt quãng thời gian trung học, không ngại ngần theo đuổi nam thần Ngôn Cách, để rồi sau đó anh biến mất khỏi cuộc đời cô hệt như một chiếc lá rụng giữa dòng sông, một đi không trở lại.

Nhiều năm sau gặp lại, hai người đều đã trưởng thành và có cuộc đời, sự nghiệp riêng, Chân Ý lại lần nữa muốn theo đuổi anh, nhưng rồi khi phát hiện ra sự thật của ngày chia xa nhiều năm về trước, phát hiện ra trong mắt, trong lòng, trong tim Ngôn Cách vốn từ đầu đến cuối chỉ biết có mỗi mình cô mà thôi, liệu Chân Ý có chịu nổi khi mọi trái ngang xảy ra đều là do mình gây nên? Rằng chính cô đã khiến anh bị tổn thương nặng nề đến thế? Rằng cô mới là kẻ nguy hiểm nhất?

Lại lần nữa, ranh giới giữa thiện và ác lại được Cửu Nguyệt Hi đưa ra soi xét trong bộ truyện này. Những vụ án xuyên suốt trong truyện cũng làm nổi bật lên cái chân thiện mỹ và cái tàn độc xấu xa trong mỗi con người.

SOCRATES THÂN YÊU

 • Tác giả: Cửu Nguyệt Hi
 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Trinh thám, Tâm lý tội phạm
 • Tình trạng: Đã hoàn (gồm 115 chương)
 • Link đọc truyện: Socrates Thân Yêu

Socrates Thân Yêu là bộ thứ ba trong Hệ Liệt Thân Yêu của Cửu Nguyệt Hi, cũng là bộ đã tốn nhiều bút mực nhất của giới review.

Ngôn Hàm và Hạ Thời là thanh mai trúc mã bên nhau 20 năm, yêu nhau sâu đậm, nhưng sau đó cô mất tích và được biết là đã chết khiến Ngôn Hàm đau đớn suốt nhiều năm. 10 năm sau, Chân Noãn - nàng pháp y xinh đẹp - xuất hiện và có đôi mắt giống Hạ Thời khiến chàng cảnh sát Ngôn Hàm hoang mang, nhưng cô lại là người yêu của kẻ mà anh hận nhất. Sau khi cố ý dồn cô vào cái chết, anh mới biết được hoá ra cô chính là Hạ Thời mà anh đánh mất từ nhiều năm trước.

Đến đây thì các fan đã bắt đầu tranh cãi dữ dội, sau đó khi bộ truyện kết thúc thì lại chia thành hai phe, một phe đứng về phía Thẩm Dực, chàng nam phụ đã hy sinh vì cứu Chân Noãn, một phe đứng về phía Ngôn Hàm, nam chính yêu điên cuồng nhưng lại thiếu lương thiện...

Rốt cuộc thì ai mới là người nên sống đến cuối cùng? Thôi mời các nàng đọc truyện rồi tự tìm cho mình câu trả lời nha.

THỜI NIÊN THIẾU TƯƠI ĐẸP ẤY

 • Tác giả: Cửu Nguyệt Hi
 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Bạo lực học đường, Thanh xuân vườn trường
 • Tình trạng: Đã hoàn (gồm 32 chương)
 • Link đọc truyện: Thời Niên Thiếu Tươi Đẹp Ấy

Tuy mang tiếng là truyện thanh xuân học đường nhưng Thời Niên Thiếu Tươi Đẹp Ấy lại nhuốm đầy màu sắc xám xịt của những trận bạo lực học đường, những trái tim tà ác của lứa tuổi thanh thiếu niên.

Tình yêu giữa nữ chính Trần Niệm và chàng thiếu niên côn đồ Bắc Dã có lẽ là điểm sáng tốt đẹp duy nhất trong câu chuyện này. Vì yêu mà Bắc Dã có thể hy sinh cả cuộc đời để bảo vệ cô gái mà mình yêu thương. Vì yêu mà Trần Niệm đã không lầm đường lạc lối, không tự chôn vùi mình vào bóng đêm hắc ám. Thiện và ác có lẽ chỉ cách nhau bởi một lằn ranh nhỏ, mà tuổi trẻ lại luôn vô tình dẫm lên lằn ranh ấy.

Trích lời của Bắc Dã, chàng trai chân thành, bền bỉ và dịu dàng đến lạ: "Anh thích một người. Anh muốn cho cô ấy một kết cục tốt đẹp."

- GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH -