Dạo trước Ngôn Tình Daily đã viết bài Giới thiệu tác giả Tân Di Ổ, nay xin giới thiệu đến các bạn những truyện ngôn tình hay nhất và tiêu biểu nhất của Tân Di Ổ.

HOÁ RA ANH VẪN Ở ĐÂY

 • Tác giả: Tân Di Ổ
 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Ngược tâm
 • Tình trạng: Đã hoàn (gồm 22 chương)
 • Link đọc truyện: Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây

Mình thật sự đã không hề ngờ tới đây là tác phẩm đầu tay của Tân Di Ổ, bởi nó quá hiện thực, quá sâu sắc mà cũng quá ngôn tình.

Trình Tranh yêu Tô Vận Cẩm từ thời trung học, chàng công tử nhà giàu đẹp trai phong độ lại chỉ thích cô gái nhà nghèo tính tình lạnh nhạt khó gần. Cho đến khi lên Đại học, anh vẫn tiếp tục theo đuổi cô, cuối cùng hai người cũng dẹp bỏ hết lòng tự ái mà đến bên nhau.

Tình yêu ngỡ cuồng nhiệt oanh liệt là thế, vậy mà cuối cùng phải chia xa, để rồi mỗi người đều đau đớn đến chết đi sống lại. Trong bốn năm đằng đẵng ấy, ai rồi cũng sẽ đổi thay, duy chỉ có tình yêu là càng thêm vừa vặn, càng thêm "đúng thời điểm".

Làm lại một lần nữa, liệu họ có thể ở bên nhau lâu bền? Mỗi người đều đã không còn hoàn hảo, nhưng tình yêu thì chỉ cần con tim vẫn rung động là đủ.

ANH CÓ THÍCH NƯỚC MỸ KHÔNG

 • Tác giả: Tân Di Ổ
 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Ngược tâm, Nữ cường
 • Tình trạng: Đã hoàn (gồm 24 chương)
 • Link đọc truyện: Anh Có Thích Nước Mỹ Không

Phong cách sáng tác của Tân Di Ổ là ngôn tình hiện thực, ngược tâm lấy nước mắt độc giả, là tát vào mặt cho chúng ta tỉnh lại từ những bộ ngôn tình ngọt sủng như trong mơ. Nhưng sau cùng, bạn lại thấy biết ơn cái tát đó.

Trịnh Vy của thời niên thiếu yêu chàng thanh mai trúc mã hơn mình 5 tuổi nhà bên, nhưng đến năm cô 16 tuổi, anh lại bỏ đi Mỹ không một lời từ biệt.

Lên đại học với trái tim đã không còn lành lặn, Trịnh Vy lao đầu vào cuộc yêu với chàng sinh viên Trần Hiếu Chính, dành cho anh lần đầu của người con gái, dành cho anh toàn bộ trái tim, đây có lẽ mới là lần yêu thật sự của cả đời cô. Thế nhưng vì sự nghiệp của bản thân, Trần Hiếu Chính lại từ bỏ cô mà sang Mỹ du học.

Có lẽ Trịnh Vy ghét nhất là nước Mỹ, cũng có lẽ từ giây phút ấy, Trịnh Vy biết mình đã không còn cần đến thứ gọi là tình yêu nữa. Nhiều năm sau, khi mọi người đều đã trưởng thành, hai chàng trai ấy lại đột ngột xuất hiện trong cuộc sống của cô lần nữa.

Và bây giờ, cô sẽ chọn ai? Chọn tình yêu đã hết lần này đến lần khác phản bội cô? Hay chọn một người yêu cô, sẽ mang lại cho cô một cuộc sống nhẹ nhàng bình yên? Người trưởng thành liệu có còn cần đến tình yêu nữa không? Đến bây giờ, một gái già ba mươi như mình vẫn không thể trả lời câu hỏi đó.

THÁNG NGÀY ƯỚC HẸN

 • Tác giả: Tân Di Ổ
 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Nữ truy, Nữ lớn hơn nam
 • Tình trạng: Đã hoàn (gồm 33 chương)
 • Link đọc truyện: Tháng Ngày Ước Hẹn

Tháng Ngày Ước Hẹn là câu chuyện trâu già gặm cỏ non... à nói hơi lố, thật ra nữ chính Phong Lan chỉ hơn Đinh Bắc Dã có 3 tuổi thôi mà, cô lại là người phụ nữ thành đạt, có tiền, có sắc, còn anh là chàng trai tay trắng, lại có một quá khứ đen tối không người nào biết. Tính ra thì yêu cô, anh vẫn còn hời lắm!

Phong Lan bị người yêu 4 năm phản bội, chạy theo một cô gái bình thường biết khóc biết nháo, còn nói trong mắt anh ta cô là nữ thần nên không hề có ý tưởng cưới cô. Cô nhờ chàng nhân viên đẹp trai trong tiệm ăn của mình đến đám cưới họ để đỡ mất mặt, nào biết từ giây phút đó, cô đã bị anh thu hút rồi lao vào mối tình đơn phương một chiều với chàng nhân viên điển trai ấy, để rồi hết lần này đến lần khác bị anh từ chối, bị anh coi thường, bị anh tổn thương.

Suốt cả câu chuyện là sự truy đuổi không dứt của Phong Lan với chàng trai trẻ Đinh Bắc Dã, để rồi khi sự thật phơi bày, cô lại hy sinh thật nhiều để được ở bên cạnh anh dù tất cả mọi người xung quanh đều cho rằng cô thật ngu ngốc.

Đây có lẽ là tác phẩm duy nhất của Tân Di Ổ có kết thúc tốt đẹp, dù rằng nó không hoàn hảo, nhưng người có tình lại được ở bên nhau, khác nhiều so với các tác phẩm ngược tâm khác của tác giả. Tình yêu ấy mà, chỉ cần con tim gật đầu, bạn sẽ chẳng còn bận tâm đến cái nhìn của người khác nữa.

- GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH -