Tình yêu của các nhân vật làm bác sĩ thật sự rất thú vị, Top vô cùng thích đọc thể loại này luôn. Nay Top điểm qua một ít truyện để ai có cùng sở nhảy hố với Top luôn nè!

1. Thức Ăn Trong Nồi, Em Trong Chăn

Tên khác: Cưng Chiều Anh Nữa Đi

Tác giả: Trúc Dĩ

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, nhẹ nhàng, sủng ngọt, siêu dễ thương

CP: Nam nha sĩ dính người × Nữ họa sĩ đáng yêu.

Tình trạng: Edit hoàn (51 chương chính văn + 4 chương phiên ngoại)

An Nhu là một họa sĩ có nghệ danh Nhu Chỉ, trong một lần tình cờ đi khám răng ở nha khoa đối diện chung cư, cô gặp Trần Bạch Phồn.

Chỉ vì một khoảnh khắc Trần Bạch Phồn nói câu “Đừng sợ” với khuôn mặt giấu kín sau lớp khẩu trang, chỉ để lộ ra cặp mắt, An Nhu đã khẳng định “Vâng, chính là anh ấy”, người mà cô sẽ yêu suốt cả cuộc đời mình.

Về sau, khi phát hiện hai người từng là hàng xóm thuở nhỏ, tình cảm hai bên càng thân thiết và nâng cấp thành người yêu.

Nhưng cũng kể từ đó hình tượng nha sĩ dịu dàng, trưởng thành, tốt tính của Trần Bạch Phồn trong lòng An Nhu dần bị thay thế bằng hình tượng một người bạn trai siêu làm nũng và cực kỳ quấn bạn gái.

Những tưởng là mình đã tìm được một người bạn trai đủ trưởng thành và có thể bao dung tất cả tính xấu của mình thì hình như cô đã lầm.

Thấy anh không nói gì thì An Nhu bổ sung: “Hoặc không thì ra ngoài mua đồ ăn nhé?”
Trần Bạch Phồn liếc cô: “Anh biết nấu ăn mà.”
Anh Nhu thở phào nhẹ nhõm: “Vậy anh mau về đi, 1 giờ rưỡi rồi, ăn sớm ngủ sớm.”
“…”
“Mai anh còn phải đi làm đấy.”
Anh nghe cô nói xong thì im lặng một lúc lâu. An Nhu quay đầu lại, đúng lúc chạm phải đôi mắt anh. Chúng đen tuyền, sâu thăm thẳm, cặp mắt ấy đang bình tĩnh nhìn cô.
Không hiểu sao An Nhu lại thấy hơi chột dạ, cô ấp úng nói: “Sao thế?”
Anh cụp mí mắt, lẩm bẩm: “Đêm khuya…”
Sau đó, An Nhu thấy anh vừa từ từ đứng lên vừa nói:
“Trần Bạch Phồn đã có bạn gái.”
Anh bước hai bước: “Lại phải.”
Sau đó vụt tới chỗ huyền quan: “Ăn cơm.”
Anh đứng im ở cửa: “Một mình.”
Đêm khuya, Trần Bạch Phồn đã có bạn gái lại phải ăn cơm một mình.
An Nhu: “…”

Mời các bạn lọt hố Thức Ăn Trong Nồi, Em Trong Chăn ngay nè!

2. Từ Từ Dụ Dỗ

Tác giả: Bắc Khuynh

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, sủng

Tình trạng: edit hoàn 87 chương

Vào năm 18 tuổi, Niệm Tưởng chẳng may mọc răng khôn không thành công, răng của cô bị lệch nên phải cầu cứu nha sĩ, dù cô rất sợ đau. Đó là lần đầu tiên cô gặp Từ Nhuận Thanh, bấy giờ anh đang là thực tập sinh tại Khoa răng hàm mặt và cô trở thành bệnh nhân chính thức đầu tiên của anh.

Chàng thanh niên bịt kín mặt, chỉ để lộ duy nhất đôi mắt điềm tĩnh, sâu hun hút kia, kì lạ thay, lại trở thành một sự an ủi to lớn đối với Niệm Tưởng. Răng, vẫn đau. Nhưng tim, lại rất hồi hộp.

Năm 18 tuổi ấy, Niệm Tưởng lần đầu biết rung động trước một người, cô gom hết dũng khí thổ lộ với anh, nhưng lại bị từ chối. Cô gái nhỏ chỉ biết trao vội cho chàng thanh niên mình thầm mến cái chạm môi như chuồn chuồn lướt gió, lại còn bị ngăn cách bởi ngón tay cái của người ấy. Mối tình đầu cứ thế rơi vào quên lãng.

Sáu năm sau, Niệm Tưởng một lần nữa thu hết can đảm đến gặp nha sĩ để niềng răng và nhân duyên lại khiến cô, lần thứ hai, trở thành bệnh nhân của Từ Nhuận Thanh.

Nhưng bây giờ Niệm Tưởng không sao liên hệ được chàng thanh niên trầm mặc ít nói nhưng vô cùng ấm áp và đáng tin cậy ngày ấy với vị bác sĩ thanh lãnh, ngạo mạn, phúc hắc, nói câu nào khiến cô thấp thỏm câu đó của hiện tại.

Tuy Niệm Tưởng không nhận ra nhưng Từ Nhuận Thanh thì có. Gặp lại cô lần nữa, phần duyên phận này, làm sao Từ Nhuận Thanh có thể để mình bỏ lỡ lần nữa chứ?

Mời các bạn lọt hố Từ Từ Dụ Dỗ ngay và luôn nha!

3. Chỉ Có Mỹ Thực Và Yêu Là Không Thể Phụ Lòng

Tác giả: Đào Đào Nhất Luân

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, mỹ thực, nhẹ nhàng hài hước, sạch sủng ngọt ngào, ngược nhẹ

CP: Nam bác sĩ lạnh lùng lưu manh ngầm × Nữ phóng viên chuyên đề mỹ thực mập mạp đáng yêu

Tình trạng: edit hoàn (55 chương)

Cô nàng Hồ Tế Tế có bút danh trong chuyên mục mỹ thực của một tờ báo buổi chiều là “Chỉ có mỹ thực và yêu là không thể phụ lòng".

Cô nàng đã làm tốt trong việc không bao giờ phụ lòng đồ ăn ngon rồi, chỉ còn phải tìm được tình yêu để không phụ lòng nữa thôi là sẽ viên mãn.

Để chất chứa được tình yêu to lớn với đồ ăn thì thân hình của Hồ Tế Tế đương nhiên cũng không hề đơn giản, tức là Hồ Tế Tế mập.

Trong một lần “ăn no đến nỗi phải nhập viện", cô gặp được bác sĩ phó khoa Nội tiêu hoá siêu đẹp trai Giang Tuý Mặc.

Thế là Hồ Tế Tế điên cuồng theo đuổi bác sĩ Giang nam thần.

Giang Tuý Mặc thuộc kiểu người thông minh và có chiều sâu, hoàn cảnh gia đình không trọn vẹn khiến anh khá thâm trầm, khó nhìn thấu nên hành trình theo đuổi người đẹp của Hồ Tế Tế thực sự không dễ dàng.

Ngoài tình yêu, câu chuyện còn đề cập đến tình cảm gia đình, tình bạn, hay vấn đề đổ vỡ trong hôn nhân…

Trích đoạn ngắn siêu cute!

Bác sĩ Giang: “Ngày mai em rảnh không?”
Tế Tế: “Có.”
Bác sĩ Giang: “Cùng anh đi vận động đặc thù một chút.”
Tế Tế (ngồi thẳng lưng, mắt chớp chớp): “Đặc thù thế nào?”
Bác sĩ Giang: “Đối với người lần đầu tiên có thể sẽ hơi mệt mỏi và không quen, một số bộ phận sẽ có cảm giác đau đớn trong vài ngày tiếp theo.”
Tế Tế (thẹn thùng): “Có đau không? Có chảy máu không?”
Bác sĩ Giang: “Nếu như kiểm soát tốt, dùng sức hợp lý thì không cần lo lắng.”
Tế Tế (đỏ mặt): “Em… em đi với anh.”
Trong sự hào hứng khó nói thành lời của Hồ Tế Tế, hôm sau, Giang Tuý Mặc đưa cô đi… cưỡi ngựa.

Lọt hố Chỉ Có Mỹ Thực Và Yêu Là Không Thể Phụ Lòng để xem thử tình yêu của một bác sĩ khoa tiêu hóa sẽ như thế nào nhé!

4. Yêu Đương Ở Bệnh Viện Tâm Thần

Tác giả: Miên Miên Nguyệt

Thể loại: Ngôn tình, linh dị, hài hước, sủng

Tình trạng: edit hoàn (60 chương)

Phó Thành là bác sĩ mới được điều đến làm việc ở bệnh viện tâm thần số 3, trải nghiệm của anh mỗi ngày đều rất phong phú. Có ngày bệnh nhân muốn bay lên trời, có ngày bệnh nhân lại muốn chui xuống đất.

Quả là chẳng nơi nào “thi vị” cho bằng bệnh viện tâm thần!

Tần Thất Bảo là một nữ bệnh nhân kì lạ, lần đầu nhìn thấy Phó Thành, cô đã lao đến ôm lấy chân anh như chụp được một cái phao cứu sinh, và những lần sau đó là ngước mắt rưng rưng, như một con cún nhỏ đáng yêu: "Bác sĩ Phó đừng đi, có quỷ, em sợ..."

Phó Thành nhận định bệnh tình của cô gái này quả là nghiêm trọng. Cảm giác thương hại nổi lên trong lòng, anh đưa tay xoa đầu cô, quyết định sẽ dốc sức giúp tình trạng của cô cải thiện.

Sau một thời gian điều trị cho cô, nhiều sự kiện đã đưa hai người đến với nhau.

Trích văn án

Một tháng sau –
Tần Thất Bảo: "Phó Phó! Sau lưng anh có quỷ kìa!"
Phó Thành bỗng nhiên rút từ trong túi áo blouse trắng ra một lá bùa màu vàng, đồng thời lao về phía trước, "Bảo Bảo đừng sợ, em đứng sang một bên, chờ anh diệt nó!!"
Toàn thể y tá hoảng sợ, mọi người đều cảm thấy tình hình không ổn rồi, hẳn là do áp lực công việc quá lớn, nên bác sĩ Phó bị bệnh nhân bức đến điên rồi.

Đề cử mọi người lọt hố Yêu Đương Ở Bệnh Viện Tâm Thần nha!

5. Mùa Quýt Chín

Tên gốc: Giác Quan Thứ Sáu Của Quýt Chín Khi Yêu

Tác giả: Bạch Nhất Mặc

Thể loại: Ngôn tình, trinh thám, hiện đại, ngọt sủng

Tình trạng: edit hoàn (93 chương chánh văn + 2 phiên ngoại)

Ninh Trừng là cô gái sinh ra đã có khiếm khuyết về khứu giác, cô không dùng mũi để phân biệt mùi được nhưng lại được trời phú cho giác quan thứ 6 có thể thấy những hình ảnh cảnh báo kỳ lạ. Khả năng đó cũng là bắt nguồn của những rắc rối và những tình huống nguy hiểm với cô sau này.

Ninh Trừng yêu pháp y và cũng thích quýt, theo một cách nào đó, mối nhân duyên của cô cũng dính dáng đến niềm yêu thích của cô. Và nó mang tên: Lục Mang.

Lục Mang, vị giáo sư có tiếng trong lĩnh vực nhân chủng học pháp y và tâm lý học tội phạm, thế nhưng anh ta lại là một kẻ mù màu và nghiện chanh cùng cực. Anh ta tài giỏi nhưng cũng vô cùng quái gở.

Thông qua một người bạn thân, cô biết Lục Mang được gắn mác là một “nam thần cấm dục”, tuy nhiên, theo dõi truyện một thời gian bạn sẽ nhận ra anh ta lại chính là một “gương mặt vàng trong làng tự vả”.

Lọt hố ngay để xem anh ta tự vả đến mức nào trong Mùa Quý Chín nhé!

-TLC-