Top Ngôn Tình lại tiếp tục 5 truyện cuối trong tuyển tập truyện ngắn "Mười năm không xa" của Má Cửu đây!

Phu Đào Huyệt

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, huyền huyễn

Thập Lục là một tên phu đào mộ, hắn bị cha mẹ bán đi với giá 5 lượng bạc, từ bé hắn đã được nuôi dạy như một con chó, chỉ có nghe lời, không biết phản kháng vì người ta cũng không nói cho hắn biết nếu hắn sợ thì có thể chạy, nếu hắn không thích thì có thể phản kháng.

Một ngày đi đào mộ, hắn đào được một cô công chúa 300 năm trước. Nàng ta ôm lấy oán hận mà biến thành cương thi.

Nàng bắt hắn theo mình, bắt thỏ để nàng uống máu, cõng nàng đi tìm tên hôn phu kiếp trước, gắn lót vai để nàng mài răng.

Chẳng hiểu sao hắn lại thấy tự do, chẳng hiểu sao nàng lại từ bỏ được oán hận. Bên nhau như vậy chắc là cũng tốt!

Khuynh Thế

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, ngược

Hộ quốc đại tướng quân Vân Thịnh, trải qua hơn 50 năm cuộc đời, phục vụ qua 3 đời vua, chiến công hiển hách, người đời trọng vọng, nhưng ông ta chưa từng kết nạp thê thiếp, không có con cái, cô độc sống qua ngày, cho đến một bữa đại tiệc.

Ông gặp một vũ công mặc váy đỏ và hỏi nàng có tình nguyện vào phủ ông không?

Không chạm vào nàng nhưng chỉ duy một điều, ông muốn nàng mặc váy đỏ.

Từng bản vẽ trên thư án, một cô gái mặc váy đỏ, phong thái cao ngạo, nhưng lại không có mặt.

Ông không thể nhớ được mặt người này, dù có tìm được hình bóng giống người ấy, ông vẫn không thể nhớ được. Ông chỉ có thể trải qua từng hồi mộng để rồi tỉnh lại, bóng hình người ấy lại tan đi chỉ còn tiếng ông thổn thức gọi: Khuynh Thế.

Tuyết Thảo

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, ngược

Tại một ngôi nhà nhỏ trong núi, có một cô gái tên Tuyết Thảo. Một ngày khi cô gặp một kẻ bị trọng thương nằm dưới một gốc cây già trong núi, vừa nhìn cô đã nhận ra, không phải ai xa lạ, mà chính là minh chủ võ lâm Tô Mặc, người mà ba năm trước đã đẩy cô xuống vách núi, một chút thương tình trong đáy mắt cũng không có, chỉ có một nụ cười lạnh trên môi.

Cô đã vất vả sống như thế nào để bây giờ gặp lại hắn thương tích đầy mình như thế này. Cô cảm thấy hắn chết thế này thực sự quá dễ dàng rồi! Cô cứu hắn một lần như hắn cứu cô năm 16 tuổi, nhưng cô cứu hắn để hành hạ hắn, để hắn sống không bằng chết.

Thiên Hiểu

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, ngược

Thiên Hiểu là thái tử tiền triều, khi tiền triều sụp đổ, hắn bị bắt giam trong ngục mười mấy năm trời, hắn lớn lên như một đứa trẻ to xác, chấp nhận cuộc đời trong lao tù, với một mảnh khoét tròn trên đỉnh đầu, một mảnh bầu trời xuyên qua cuộc đời hắn.

Những năm tháng dài dăng dẳng bị giam giữ của hắn bị phá vỡ bởi một sát thủ tên Dục Dao. Những tưởng chỉ có mỗi Thiên Hiểu có được một sự thay đổi hạnh phúc trong đời, thì không ngờ về sau Dục Dao cũng mang một niềm vui mang tên Thiên Hiểu.

Mười Năm Không Xa

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, ngược

Từ năm 16 tuổi, Khúc Tích đã thích Cố Ngôn, mặc cho hai người cách nhau 10 tuổi.

Cố Ngôn là mục tiêu mà Khúc Tích luôn đuổi theo, đối với Khúc Tích mà nói, khoảng cách 10 năm chẳng có gì là xa nhưng với Cố Ngôn, đó lại là một rào cản không dễ vượt qua.

Đơn phương là một cảm giác thật sự rất khó chịu, bên ngoài có vui vẻ đến thế nào nhưng tâm tư cứ bị một phía từ chối suốt sáu năm, phải nói là: rất đau!

Liệu rằng 10 năm có xa?

-TLC-