Cửu Lộ Phi Hương là một tác giả cực kỳ quen thuộc với dân đọc ngôn tình, nhất là những bạn thích thể loại huyền huyễn. Má Cửu còn là một người viết rất nhiều truyện ngắn và đoạn văn. Nay Top Ngôn Tình sẽ tổng hợp 10 truyện đã được xuất bản trong cuốn "mười năm không xa" của má, để bạn nào chưa đọc thì nhanh lọt hố nè!

Tang Ca

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, huyền huyễn, ngược

Một hầu gia phong lưu tên Tử Vụ, gặp và thành thân với một ca nữ tên Tang Ca.

Nàng yêu chàng, nàng luôn biết chàng là người có chí lớn, nếu đem nàng so với giang sơn, hẳn chàng sẽ chọn giang sơn. Duy có một điều nàng không biết, đó là chàng không chọn thứ nào cả, chàng muốn bảo vệ cả hai thứ.

Đêm đó, một đêm đầy lửa và máu, chàng ở dưới thành lâu, nàng ở trên thành lâu. Chàng chứng kiến nàng vạch tội tên hôn quân, chàng chứng kiến nàng cất cao tiếng hát, chàng thấy nàng bị chặt đi cánh tay, chàng thấy nàng rơi xuống tường thành, liều chết cùng hôn quân. Chàng chỉ kịp lần cuối gọi tên nàng: Tang Ca.

Lúc này, câu chuyện mới bắt đầu.

Tử Cầm

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, huyền huyễn, ngược

Một cây huyền cầm cổ, thân chứa đầy linh khí nhưng không đủ để hóa người, tiên nhân nào đó mượn thêm khí tức của yêu quái mới luyện được huyền cầm thành hình người, trở thành một kẻ nửa yêu nửa tiên: Tử Cầm.

Tử Cầm được Mộc Cầm tôn giả cứu và nhận làm đồ đệ, bên nhau vui vẻ. Trong một lần Mộc Cầm bị trọng thương, Tử Cầm liều mạng đi trộm linh dược để cứu Mộc Cầm. Nhưng đó cũng là thời điểm tình cảm thầm kín của Tử Cầm bị bại lộ.

Đồ đệ mà có tình cảm riêng với sư phụ được gọi là vô liêm sỉ, chưởng môn nhân mượn chuyện nàng làm sai để khai trừ nàng, để giết nàng…

“Dây đàn còn, Cầm nhi còn, dây đàn đứt…”
Ta mỉm cười, ngón trỏ khẽ cong.
“Tình tang” một âm thanh ngân lên, tựa như chim đỗ quyên dốc hết sức đến khàn giọng chảy máu để hót lần cuối cùng trước khi chết.
Dây đàn đứt đoạn, đôi bờ mi ta khẽ khép lại…

Đào Yêu

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, huyễn huyễn

Đây là câu chuyện kể về cây hoa đào ngàn năm thành tinh tên A Chước và chàng Thượng Quan Kỳ Hoa, người thống lĩnh quân binh, tiêu diệt ma giáo.

A Chước ép Thượng Quan Kỳ Hoa ở lại bên mình vì số phân bón mà hắn cung cấp cho nàng, nhưng dần dà, nàng chẳng còn đề phòng hắn chạy trốn nữa, nàng là một yêu quái đơn thuần như vậy đó.

Một ngày hắn cứu nàng khỏi quạ yêu, nàng cứu hắn khỏi cái chết và còn cho hắn thứ quan trọng nhất của nàng. Hắn tiêu diệt được ma giáo nhưng nàng lại biến mất khỏi hắn, hắn tuyệt vọng đi khắp nơi tìm nàng.

“Ta tìm nàng lâu rồi…”
Lâu đến nỗi gần như quên mất chính mình.

Nhẫn Đông

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, huyền huyễn, ngược

Nhẫn Đông lớn lên như một thứ công cụ của ma giáo, cuộc sống của nàng là chém giết, là phục tùng. Nàng được giao nhiệm vụ vào Trung Nguyên tìm vị thần y nổi tiếng để giải độc cho giáo chủ của nàng.

Lần đầu gặp Hóa Quy Ngôn là khi nàng sắp chết, nàng cầu cứu hắn:

“Cứu ta, ta liền gả cho ngươi, tiền biếu đủ cả.”

Không biết có phải là may mắn không nhưng hắn cũng chính là người nàng cần tìm.

Về sau hắn luôn miệng muốn cưới nàng, nàng từng hỏi hắn tại sao lại muốn cưới nàng, hắn trả lời:

“Bởi vì ta đã chết nhưng bộ dạng vẫn như còn sống, mà nàng, tuy là còn sống nhưng lại so với người chết còn an tĩnh hơn.”

Hắn nói muốn “cứu sống” nàng.

Liệu hắn có “cứu sống” được nàng?

Trần Tiên Sinh Và Trình Phu Nhân

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, ngọt sủng

Đây là câu chuyện hôn nhân của Trần tiên sinh và Trình phu nhân. Trần Hựu Lâm nhỏ hơn Trình Y Nhiên một tuổi. Hành trình theo đuổi vợ của Trần tiên sinh vô cùng gian nan, gian nan đến tận lúc cưới, anh phải trải qua ải của cái cổng nhà Trình phu nhân mới mới có thể rước được dâu về.

Về sau, Trần tiên sinh lại còn cưu mang Thịt Viên, một con chó bị bỏ rơi, để rồi bản thân bị thất sủng.

Đọc câu chuyện Trần tiên sinh và Trình phu nhân để thấy, tình yêu tình yêu càng đơn giản, càng thực tế sẽ càng bền chặt như thế nào!

-TLC-