Loa loa, đây là phần 2 của list truyện ngôn tình về bác sĩ nè. Đa số đều là truyện mới trong 1-2 năm gần đây thôi nên đảm bảo không lỗi thời nha!

6. Ánh Dương Ấm Áp

Tác giả: Giản Xuân Bích

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, nam nữ cường, siêu sủng, sắc, hài hước

CP: Đại sắc lang không thèm đội lốt cừu x cừu non hóa sói

Tình trạng: edit hoàn (81 chương chính văn + 5 ngoại truyện)

Giản Tích là một bác sĩ khoa sản, lành nghề và xinh đẹp. Cô thầm yêu và theo đuổi Lục Bình Nam 10 năm, nhưng chưa từng được hắn đáp trả rõ ràng, liên tục dây dưa không dứt.

Rồi đến một ngày, Lục Bình Nam công khai chà đạp tình cảm của cô trước mặt người khác, và tại đó, cô tình cờ gặp được Hạ Nhiên, một thanh niên đòi nợ thuê, vô cùng hổ báo.

Vừa gặp mà anh ta đã “xúi” cô “bạo lực” xả giận lên Lục Bình Nam và từ đó cũng là điểm bắt đầu cho nhiều sự kiện sau này.

Hạ Nhiên là một kẻ thẳng thắn, có gì nói đó, đánh vào trọng tâm, anh ta thích cô, muốn cô đều được thể hiện bằng lời nói trực tiếp và hành động rõ ràng.

“Lòe loẹt như vậy mà bảo đẹp trai? Con mẹ nó, cô có tin cơ bụng của tôi còn cứng hơn dương vật của hắn hay không?”

Còn Giản Tích, một khi đã xác định tình cảm thì lại là một cô gái cứng rắn đến cứng đầu!

“Biết anh muốn tới đón em, em cố tình không lái xe, tháng mười hai trời lạnh như vậy em cũng không sợ, chỉ vì muốn ngồi sau xe mô tô mới của anh cùng đi hóng gió.”

Cặp đôi này phải nói là một chín một mười, hoàn toàn không ai chịu thua ai. Ta nói, đọc mấy bộ cường x cường đúng là vô cùng thỏa mãn.

Mời lọt hố Ánh Dương Ấm Áp luôn nhé!

7. Kẻ Mắc Chứng Bệnh Ưa Sạch Sẽ

Tác giả: Phù Hoa

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, trinh thám, sạch – sủng – sắc

CP: Nam bác sĩ mắc bệnh sạch sẽ, điên cuồng, độc chiếm, biến thái x nữ cảnh sát đáng yêu

Tình trạng: edit hoàn 66 chương

Khuất Diễn Trọng là một bác sĩ tài giỏi, anh ta mắc bệnh sạch sẽ rất nặng, anh ta không bao giờ tiếp xúc trực tiếp với người khác, không bao giờ ăn uống bên ngoài, không tùy tiện ngồi ở những nơi công cộng.

Tống Sanh là một cảnh sát mới vào nghề, cô là người hoạt bát vui vẻ và có tinh thần làm việc cực cao. Ngoài ra cô cực thích động vật và trẻ con, vì đối với cô chúng rất đáng yêu.

Trong một lần tình cờ đưa một tên cướp mình vừa bắt được đến bệnh viện vì đã lỡ bẻ gãy chân hắn, Tống Sanh gặp Khuất Diễn Trọng. Trong cuộc gặp gỡ chớp nhoáng cô đã bắt lấy tay anh ta mà không ý thức được mình vừa làm chuyện ngu ngốc.

Về sau, dù bệnh sạch sẽ vẫn không thuyên giảm nhưng đối với Tống Sanh anh ta không nề ghét bỏ, ngược lại còn chấp nhận nó.

Tống Sanh luôn cảm thấy Khuất Diễn Trọng là một người vô cùng tốt, chỉ là anh ta giống một đứa trẻ vì tổn thương mà từ chối thế giới mà thôi, do đó cô càng muốn ở bên anh ta.

Truyện ngọt sủng nhưng cũng chứa những tình tiết không mấy đơn giản đâu nha!

Nhiệt liệt đề cử lọt hố Kẻ Mắc Chứng Bệnh Ưa Sạch Sẽ này luôn!

8. Nghiện Ngọt

Tác giả: Hứa Sâm Nhiên

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, ngọt sủng, nữ truy

Tình trạng: edit hoàn 56 chương chính văn + 3 phiên ngoại

Nhan Tiêu, một cô gái 20 tuổi, cô trẻ trung và đầy nồng nhiệt, tình yêu của cô dành cho người đàn ông Zain trong một chương trình radio online buổi tối như một ngọn lửa âm ỉ, dù họ chưa từng gặp mặt nhau. Cô mê mẩn giọng nói của anh suốt 3 năm và cũng chưa tình hy vọng sẽ có một ngày được chạm mặt anh.

Nhưng rồi anh xuất hiện trong cuộc đời cô với cái tên Hoắc Trạch Tích, một vị bác sĩ nha khoa. Tuy tình cờ nhưng anh như một cơn gió thổi bùng ngọn lửa âm ỉ kia. Cô theo đuổi anh, thổ lộ cùng anh và bị từ chối.

Nhưng rồi đến lần thứ 3 cô đã được chấp nhận.

Con người Hoắc Trạch Tích cũng rất có chính kiến, bản thân anh đã từng đỗ vỡ trong tình yêu nên anh sợ hãi rằng cô còn quá trẻ và không đủ chính chắn, để đến lúc cô chán thì anh sẽ lại lầm lũi trong tổn thương. Thứ khiến anh chấp nhận mở lòng lần nữa là vì biết được cô đã cảm mến anh 3 năm chứ không phải mới một sớm một chiều.

Câu chuyện tình yêu của hai người đầy nhẹ nhàng, không kịch tính, thích hợp cho những ai yêu mến những câu chuyện bình dị.

Mời đọc Nghiện Ngọt để tâm hồn thêm ngọt ngào nha!

9. Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh

Tác giả: Đông Bôn Tây Cố

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, sủng ngọt, nhẹ nhàng

Tình trạng: dịch hoàn 16 chương chính văn + 2 phiên ngoại (đã xuất bản)

Ôn Thiếu Khanh là một anh chàng bác sĩ dịu dàng, tao nhã, khi khám bệnh thì ăn nói nhẹ nhàng, trên bàn mổ thì oai phong mạnh mẽ. Anh chưa từng nghĩ trên đời này lại có một người con gái mang tên Tùng Dung nói với anh rằng cô sẽ vung đao bảo vệ anh chu toàn trong thế giới của cô.

Tùng Dung là một người điềm đạm, lão luyện, dựa vào ba tấc lưỡi gây dựng tiếng tăm trong giới luật sư. Cô không ngờ rằng sẽ có một người đàn ông tên “Ôn Thiếu Khanh” xuất hiện trong cuộc đời cô, anh thì khiến cô á khẩu ngoài mặt nhưng lại khiến trong lòng cô nở hoa rực rỡ.

Họ vốn quen nhau từ rất sớm, vừa gặp đã yêu nhưng lại nhằm thời điểm không thích hợp, do đó họ đành phải tiếp tục gieo hạt tình yêu ấy trong lòng, rồi ươm mầm trong chờ đợi.

Cuối cùng nhân duyên cũng cho họ gặp lại nhau, lật lại một câu chuyện cũ không mấy vui vẻ, họ từng bước tiến về phía nhau, gỡ bỏ dần những suy tư của quá khứ để hạnh phúc vui vẻ.

Đây là một câu chuyện êm đềm, rất thích hợp đọc để thêm yêu đời và tin tưởng vào tình yêu.

Nếu bạn là fan của ngôn tình hiện đại với đầy tình tiết ngọt sủng thì đừng bỏ Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh nhé!

10. Áo Blouse Trắng Và Bã Đậu Ngọt (đã có ảnh)

Tác giả: Tử Tiện Lí

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, siêu ngọt

Độ dài: 50 chương + 6 ngoại truyện

Tình trạng: edit hoàn 50 chương chính văn + 6 ngoại truyện

Nam chính Giang Trúc là một bác sĩ tài giỏi. Nếu thành tích học tập và sự nghiệp của anh luôn đứng top thì thành tích yêu đương lại chỉ ở vạch xuất phát. Thế nên để có thể tìm bạn gái với độ tuổi càng lúc càng lớn thì cách an toàn và hợp lý nhất với anh chính là đi xem mắt.

Đường Quỳ tốt nghiệp đại học y danh giá, vì một tai nạn bất ngờ mà cô không thể tiếp tục hành nghề, cô mở một tiệm bánh ngọt và tự mình làm chủ. Đường Quỳ rất xinh xắn, tính cách lại nhẹ nhàng dịu dàng khiến ai gặp cũng muốn yêu thương. Cả gia đình đều xem cô như bảo bối, đặc biệt là người anh mắc bệnh cuồng em gái, Đường Cách, tuyệt đối sẽ không để cô tuỳ tiện gặp gỡ giao lưu với người khác. Vậy nếu muốn cô có bạn trai thì đương nhiên con đường đơn giản nhất là xem mặt.

Đường Quỳ đi xem mặt, vậy mà đối tượng lại còn là Giang Trúc, người từng là thầy giáo của mình trong một khoảng thời gian ngắn. Đường Quỳ từ chối vì không đủ can đảm thay đổi xưng hô từ “thầy" sang “anh".

Dù vậy, Giang Trúc lại bình tĩnh nhắm trúng cô, anh cũng không vội vã, từng bước từng bước tự thêm mình vào cuộc sống của cô. Và cuối cùng là:

“Chúng ta bắt đầu lại nhé. Xin chào, anh là Giang Trúc, bạn trai của em.”
“Chào anh, em là Đường Quỳ, bạn gái của anh.”

Hành trình yêu đương của hai nhân vật của chúng ta giống như hai người đang chở nhau trên 1 chiếc xe đạp, đi qua mấy cái ổ gà nho nhỏ tự động sẽ xích lại gần hơn, tay cũng tự nhiên ôm chặt hơn.

Giang Trúc: “Vừa rồi anh có xem dự báo thời tiết, đêm nay sẽ có mưa rào kèm theo sấm chớp.”
Đường Quỳ: “Vậy thì sao?”
“Em có sợ sấm chớp không?”
“Không sợ, sao thế?”
“Nhưng… anh sợ.”
“Cho nên?”
“Tối nay, em có thể nhường cho anh một nửa giường không?”
“...”

Câu chuyện tình yêu này vô cùng đơn thuần và bình dị, chỉ đơn giản là về cuộc sống của những con người bình thường nhất với những mối quan hệ và những tình huống mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải mà thôi.

-TLC-