Hôm nay Top Ngôn Tình sẽ viết chuyên về đề tài trinh thám, mà một trong những tác giả trinh thám lừng lẫy nhất mọi thời đại là Agatha Christie! Hãy cùng Top điểm qua 3 truyện trinh thám có cái kết bất ngờ nhất của nữ văn sĩ Agatha Christie nhé! Các fan của truyện trinh thám đã sẵn sàng chưa nào?

1. Mười Người Da Đen Nhỏ

Mười Người Da Đen Nhỏ, hay còn có một cái tên khác là "Và Rồi Chẳng Còn Ai", là tác phẩm đình đám nhất của Agatha Christie. Tuy motif án mạng trên hoang đảo không còn lạ lẫm với các mọt trinh thám, nhưng cách kể chuyện tài tình của bà và khả năng plot twist thần thánh đã mang câu chuyện này lên một tầm cao trong giới trinh thám.

Mười con người, với mười kiểu tính cách và bối cảnh khác nhau, bằng cách nào đó đã tề tựu trên hòn đảo này. Ứng với mười người là mười bức tượng da đen nhỏ được đặt trong phòng khách. Khi một người chết đi, số lượng bức tượng da đen lại giảm đi một.

Ai là kẻ đứng đằng sau vụ án mạng liên hoàn này? Liệu kẻ giết người có phải là kẻ sống sót cuối cùng trên hòn đảo? Đừng ngần ngại nhảy hố vì đây là một truyện trinh thám cực kỳ đáng đọc!

Link đọc truyện: Mười Người Da Đen Nhỏ.

Bài review Mười Người Da Đen Nhỏ.

Mười Người Da Đen Nhỏ - tuyệt tác trinh thám số 1 của Agatha Christie

2. Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông

Xếp hạng thứ hai hẳn phải là tác phẩm này, không lẫn vào đâu được. Cũng như Mười Người Da Đen Nhỏ, Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông đã được chuyển thể thành phim điện ảnh và ra rạp vào tháng 12/2017, được rất nhiều khán giả yêu thích và đánh giá cao.

Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông kể về một vụ án xảy ra trên con tàu tốc hành đi từ thành phố Istambul về London, và đương nhiên trên chuyến tàu ấy có mặt vị thám tử tài ba Hercule Poirot. Chuyến tàu có tất cả 16 người và dường như họ không hề quen biết lẫn nhau.

Vào một buổi sáng, một hành khách tên Samuel Edward Ratchett bị phát hiện đã chết trong một căn buồng kín với rất nhiều vết dao trên người. Ai là kẻ đã ra tay sát hại ông ta? Và lý do đằng sau vụ mưu hại này là gì? Hãy dành một buổi tối ấm áp để tận hưởng tác phẩm này nhé!

Link đọc truyện: Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông.

Tác phẩm trinh thám lừng danh của Agatha Christie: Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông

3. Vụ Ám Sát Ông Roger Ackroyd

Tác phẩm này được xem là một trong những thành tựu xuất sắc nhất của Agatha Christie cũng như làng trinh thám thế giới trong thế kỷ 20, nó nghiễm nhiên phải được xếp ở vị trí thứ ba. Cùng với hai tác phẩm trên, bộ 3 này đã trở thành tượng đài trinh thám không thể thay thế được trong lòng độc giả trên khắp thế giới.

Vụ Ám Sát Ông Roger Ackroyd là cuốn tiểu thuyết được viết theo ngôi thứ nhất của bác sĩ James Sheppard, một trợ tá đắc lực cho vị thám tử đại tài Hercule Poirot của chúng ta, vì thế nó mang lại một góc nhìn hoàn toàn mới mẻ và đặc sắc, thu hút người xem ngay từ những chương đầu tiên.

Trong một lần đi nghỉ dưỡng ở miền quê King's Abbott tại Anh, thám tử Poirot lại "tình cờ" dính vào một vụ án mạng, đó là cái chết của ông Roger Ackroyd, một người đàn ông goá vợ có dinh thự lớn nhất trong vùng. Thế là cuộc phiêu lưu mới của vị thám tử lại bắt đầu!

Link đọc truyện: Vụ Ám Sát Ông Roger Ackroyd.

Vụ Ám Sát Ông Roger Ackroyd - một trong những tác phẩm trinh thám xuất sắc nhất thế kỷ 20

- GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH -