Ai cũng từng thích người nhỏ tuổi hơn mình, đặc biệt là phụ nữ chúng ta có phải không nè? Những chàng trai trẻ luôn yêu nồng nhiệt và cháy bỏng hơn hẳn những người đàn ông chững chạc vững vàng. Tuy rằng kết quả của loại tình yêu này thường không gặp may mắn, nhưng đó vẫn sẽ là một kỷ niệm rất đẹp trong lòng mỗi chúng ta.

Vậy thì, sao không đắm mình vào những bộ truyện ngôn tình có kết thúc tốt đẹp cho những cô gái lớn tuổi hơn chàng trai của mình nào? Một chút mơ mộng cho ngày đẹp trời sẽ xoa dịu đi những mất mát tình cảm bạn từng có. Top Ngôn Tình xin gửi đến bạn những truyện sau:

1. Trở Về Năm 1981

 • Tác giả: Tú Cẩm
 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Xuyên không, Huyền huyễn
 • Tình trạng: Đã hoàn (69 chương)

Đây là một câu chuyện xuyên không nhiều lần mang màu sắc huyền ảo. Nam chính Kim Minh Viễn là một thần tiên "con ông cháu cha" xuống trần gian lịch kiếp, nhưng xui xẻo lại có một cuộc đời vô cùng bi thảm dẫn đến anh trở thành một tên sát nhân hàng loạt.

Để cứu lấy cuộc đời Kim Minh Viễn, Chung Tuệ Tuệ được cử quay về năm 1981 và trở thành người giám hộ, nuôi nấng dạy dỗ nam chính nên người. Sau khi kết thúc công việc, cô phải trở về thế giới của mình bằng một "tai nạn giao thông" đáng ngờ, nhưng không ai biết đó lại trở thành lý do để nam chính biến thành tên sát nhân lần nữa.

Làm thế nào mà tình cảm cô cháu không cùng huyết thống lại biến thành tình yêu nam nữ? Kim Minh Viễn phải làm gì để tìm lại người quan trọng nhất trong đời mình đây? Câu trả lời nằm gọn trong 69 chương truyện, mời các bạn nhảy hố: Trở Về Năm 1981.

2. Ai Sợ Ai

 • Tác giả: Quân Ước
 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Nữ cường
 • Tình trạng: Đã hoàn (59 chương)

Đây là một câu chuyện tình nhẹ nhàng giữa cô nhiếp ảnh gia Ân Dao và chàng diễn viên trẻ Tiêu Việt, không quá vội vã, không quá điên cuồng nhưng nhẹ nhàng ấm áp. Cũng có một chút ngược tâm khi chia tay nhưng nhìn chung thì câu chuyện vẫn mang sắc thái dịu dàng và đầy "thức ăn cho chó".

Cô nàng tình trường lão luyện Ân Dao dìu dắt chàng thanh niên còn gin Tiêu Việt bước chân vào hố sâu tình yêu không lối thoát, nếu muốn nếm trải cảm giác trâu già gặm cỏ non thì bạn hãy nhảy hố ngay và luôn đi: Ai Sợ Ai.

3. Quân Sinh Ta Đã Lão

 • Tác giả: Ái Ba Thụ Đích Ngư
 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, ngược tâm
 • Tình trạng: Đã hoàn (83 chương)

“Vì sao khoảng thời gian tôi tươi đẹp nhất không thể gặp gỡ anh của hiện tại?”

Lần đầu tỏ tình với Hác Manh, Nhâm Tây Cố mới chỉ là một cậu thiếu niên 17 tuổi chập chững bước chân vào đời, còn Hác Manh đã va chạm với đời nhiều đến nỗi toàn thân thương tích. Liệu hai con người cách nhau gần 10 tuổi ấy có thể ở bên nhau lâu dài được không?

Câu trả lời cũng thực tế như toàn bộ câu chuyện: KHÔNG! Hợp rồi tan, tan rồi hợp biết bao lần, ngược tâm đến tan nát cõi lòng cho cả hai bên. Xa cách thật nhiều để rồi trưởng thành thật nhanh, nhưng sao tình yêu vẫn cứ gian nan như vậy?

Mình sẽ không nói cho các bạn biết câu chuyện này SE hay HE, nếu không ngại đọc truyện thực tế đến ngược tâm thì hãy nhảy hố để tìm câu trả lời cho mối tình chị em đầy trúc trắc này nhé: Quân Sinh Ta Đã Lão.

4. Từ Quả Phụ Đến Quý Phụ

 • Tác giả: Nhất Cá Tiểu Bình Cái
 • Thể loại: Ngôn tình, Cổ đại, Trọng sinh, Điền văn
 • Tình trạng: Đã hoàn (142 chương)

Đây là truyện cổ đại duy nhất và cũng là truyện dài nhất trong danh sách, đồng thời mức độ cách tuổi giữa hai "tỷ đệ" đã lên tới con số... hàng chục. Nghe thì hơi ghê ha, nhưng phụ nữ 50 có ngoại hình 25 thì vẫn xem là 25 thôi các chị em ạ! =]]

Lâm Ngữ Yên sống đến hơn 40 tuổi mới trọng sinh thành cô gái tuổi trăng tròn Tô Tuệ Nương nghèo khó. Tuệ Nương cưu mang đứa trẻ Vương Thất Lang mới 6 tuổi, hai người xem nhau như chị em và nương tựa vào nhau mà sống. Nói không ngoa, khi Thất Lang 17 tuổi thì Tuệ Nương đã sống đến tầm 50 tuổi rồi, nhưng không sao, Thất Lang yêu là được!

Tuy là điền văn nhưng truyện cũng có rất nhiều thăng trầm và biến cố nhằm đưa nam chính và nữ chính đến gần nhau hơn. Yên tâm là truyện này HE nhé: Từ Quả Phụ Đến Quý Phụ.

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =